Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ

Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ
Thứ Tư, Ngày 24 tháng 2-2010

CN 1097:ĐỨC MẸ MARIA HIỆN RA TẠI BRONX, NEW YORK, HOA KỲ

Nguồn: http://www.nydailynews.com/ny_local/bronx/

Một đêm vào tháng 11 năm 1945 có khoảng 25 ngàn người đã đến thắp nến và cầu nguyện tại một nơi có tên Our Lady of The Universe.

(Entrance at 3191 Grand Concourse, Bronx, NY 10468)

Trước đó, Đức Mẹ Maria đã hiện ra với một cậu bé 9 tuổi tên là Joseph Vitolo. Cuộc hiện ra này đã được báo chí tại Mỹ và khắp nơi trên thế giới loan tải tin tức.

Cậu Vitolo là người con nhỏ nhất trong một gia đình di dân người Ý. Họ sống ở gần đường Concourse. Sau đó, nhà của gia đình Vitolo được gọi là đền thánh Our Lady Of The Universe.

Lúc ấy, em Joseph đang chơi với các bạn ở đàng sau nhà em thì em thấy một người phụ nữ trẻ trong y phục màu hồng hiện ra, trông giống như Đức Mẹ Maria. Bà gọi tên em. Bà bảo em hãy đến nơi ấy trong 16 đêm liên tiếp để cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Bà nói với em rằng bà mong muốn cả thế giới cầu nguyện cho nền hòa bình.

Khi tin này được loan truyền trong khu xóm thì người ta đến nói chuyện với em Joseph và chiêm ngưỡng tảng đá mà em được thị kiến Đức Mẹ Maria ở đó.

Lúc ấy, Tạp chí Time Life tỏ ý hoài nghi nhưng em Joseph cứ hướng dẫn người ta đọc kinh cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi trong suốt 16 đêm ngày. Giờ đây ông còn tiếp tục đọc kinh cho đến nay, dù là đã qua 6 thập niên và dù là đám đông đã giảm đi.

Ông Joseph Vitolo năm nay được 73 tuổi. Ông đã biến nhà ông trở thành một đền thánh. Ông không bao giờ muốn rời xa hàng xóm của mình dù mọi sự thay đổi nhiều và dù các người hàng xóm của ông đã dọn đi nơi khác. Nay tuy bị bịnh tật nhiều nhưng ông vẫn siêng năng giữ đạo. Ông nói:

"Chúng ta cần có một phép lạ để đem người ta lại. Xin Chúa chúc lành cho mọi người!"

Kim Hà

24/2/2010

Bài đọc thêm bằng tiếng Anh:

http://heresy-hunter.blogspot.com/2009/10/bvm1-bronx-miracle-revisited.html
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Giêsu Maria Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn
"Anh em đừng có lòng chai dạ đá , cũng đừng bo bo giữ của không giúp người anh em nghèo túng…Anh em phải cho một cách rộng rãi, và khi cho thì đừng miễn cưỡng..." (Đnl 15: 7-11)
Nếu những người giàu có biết chia sẻ của cải cho những người nghèo thì thế giới sẽ không còn người bị chết vì đói nữa...
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng