Chống lại tà thần

Chống lại tà thần

Các môn sinh của một giáo sỹ Do Thái than phiền về những hoạt động tai hại của ác thần, khiến cho nhiều người bị mê hoặc và gây ra không biết bao nhiêu tội ác ở khắp cùng bờ cõi trái đất. Họ đến gặp tôn sư và xin thầy chỉ cách xua đuổi ảnh hưởng của quyền lực tối tăm và gian ác ra khỏi thế giới.

Vị giáo sỹ khôn ngoan liền đưa các môn sinh xuống một căn hầm tối, rồi bảo họ lấy chỏi quyét sạch bóng tối khỏi căn hầm. Họ liền hăng hái thi hành lời thầy. Nhưng dù cố gắng tới đâu, nỗ lực của họ cũng chỉ như công dã tràng. Họ đành chịu thua và xin thầy chỉ cho phương thế khác.

Vị giáo sỹ lại bảo họ lấy gậy đập mạnh vào bóng tối để xua đuổi nó đi. Một lần nữa họ lại ra công dùng gập đập mạnh vào bóng tối cho tới khi người nào người ấy mệt nhoài mà căn phòng vẫn dày đặc bóng tối.

Vị giáo sỹ lại bảo họ la thật lớn để phản đối và dọa nạt bóng tối. Họ la khàn cả cổ mà căn hầm vẫn không sáng sủa hơn, bóng tối vẫn phủ kín căn hầm.

Cuối cùng họ đành bó tay chịu thua. Bấy giờ vị giáo sỹ khôn ngoan mới giải thích:
- Để xua đuổi bóng tối, chỉ cần thắp lên một ngọn nến nhỏ là bóng tối sẽ trốn chạy tức khắc.

Một trong những đường lối tốt nhất và hữu hiệu nhất để chống lại những ảnh hưởng xấu của quyền lực tối tăm và gian ác là thi hành việc thiện, vì “thà thắp lên một ngọn nến nhỏ, còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối”.

(Trích Truyện hay, ý đẹp)
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Giêsu Maria Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn
"Anh em đừng có lòng chai dạ đá , cũng đừng bo bo giữ của không giúp người anh em nghèo túng…Anh em phải cho một cách rộng rãi, và khi cho thì đừng miễn cưỡng..." (Đnl 15: 7-11)
Nếu những người giàu có biết chia sẻ của cải cho những người nghèo thì thế giới sẽ không còn người bị chết vì đói nữa...
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng