Sống Tám Mối Phúc

Suy Niệm 1

Sống Tám Mối Phúc thật là:

(1). Sống nghèo khó như thánh Phanxicô một đời sống khó nghèo, trên màn trời dưới chiếu đất, nhận mặt trời là anh, gọi mặt trăng là chị, yêu thương tha nhân và thú vật với cả một tấm lòng đơn sơ chân thành. Vác bình bát đi ăn xin, gặp người vác gậy đuổi đi, thánh nhân không buồn, nhưng tiếp tục cất giọng hát bài Kinh Hòa Bình, “Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người…”.

(2). Sống hiền lành như Đức Mẹ, lúc nào cũng cúi đầu xin vâng theo thánh ý Chúa. Sống thương người như Mẹ, nhận được tin chị Elizabeth mang thai, Mẹ từ bắc Galilê lên dốc xuống đồi lần xuống miền Nam Giuđêa săn sóc người chị bụng mang dạ chửa.

(3). Sống công chính như thánh Giuse, thà là yên lặng bỏ đi, chứ không nỡ lòng mang người bạn đời đang mang thai ra đầu làng ném đá. Thánh Giuse công chính đặt danh dự và thể diện tha nhân lên trước bản ngã của mình, thà là mình bị thiệt còn hơn người khác bị thiệt thòi.

(4). Sống sầu khổ nhưng kiên trì như thánh Monica, một đời nguyện cầu cho người con hoang đàng. Bởi những giọt nước mắt và lòng bền đổ vào lời kinh, cuối cùng Augustine cũng quay về lại với mẹ và với Chúa.

(5). Sống tử tế như người Samaria nhân hậu dám bỏ tất cả hiềm thù riêng tư giữa hai dân tộc để lo cho một mạng người Do Thái đang dở sống dở chết nằm bên vệ đường.

(6). Sống trong sạch như Chúa Giêsu một đời khiết tịnh, lúc nào Chúa cũng tôn trọng phẩm giá của phụ nữ và trẻ em, không kỳ thị chủng tộc coi thường người khác văn hóa với mình. Gặp người nghèo đói, bệnh tật, tội lỗi, Chúa không ngoảnh mặt làm lơ, gặp người giàu sang quyền quý, Chúa không a dua xu nịnh.

(7). Sống đời hòa bình như Dr. Martin Luther King một đời tranh đấu bất bạo động cho công lý và nhân phẩm. Trong dòng lịch sử thế giới, tên của chiến sĩ hòa bình Dr. Martin Luther King khắc sâu chữ vàng.

(8). Sống tử vì đạo như thánh Dũng Lạc một đời tuyên xưng đạo Chúa dù phải đầu rơi chốn pháp trường. Hạt máu tử đạo của thánh Dũng Lạc đổ xuống biến thành đá tảng xây dựng nền nhà Giáo hội Việt Nam đời đời bền vững.

Suy Niệm 2

Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì nước trời là của họ.

Phúc cho ai hiền lành, vì họ sẽ được đất hứa làm gia nghiệp.

Phúc cho ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Phúc cho ai khát khao công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng.

Phúc cho ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

Phúc cho ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Phúc cho ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

Phúc cho ai bị bách hại vì sự công chính, vì nước Trời là của họ (Matt 5:3-10)


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Cầu cho các linh hồn mồ côi và xin Chúa giúp chúng ta tránh xa tội lỗi.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng