Chuỗi Hạt Mân Côi Với Linh Hồn Luyện Ngục

Chuỗi Hạt Mân Côi Với Linh Hồn Luyện Ngục


Câu truyện hết sức ly kỳ rùng rợn. Ai nghe cũng phải ngạc nhiên, sợ hãi. Sau ngày chế độ miền Nam sụp đổ, tình trạng giáo dân hết sức hoang mang. Có những câu tục ngữ tự nhiên phát sinh làm cho đa số người Công Giáo càng lo âu sợ hãi. Chẳng hạn ở vùng ngã ba Ông Tạ, Phú Nhuận, có kẻ vô ý thức nào đó đã viết trên tường: “Hỡi Bà Maria! Bà nói: Trái Tim Bà sẽ thắng, bây giờ ai thắng Bà!” Họ chẳng hiểu sự thắng bại như thế nào? Sự sụp đổ cả một chế độ vững mạnh ở Liên Xô chứng minh điều đó. Ai thắng ai?Những ngày ấy, các nhà thờ không còn được làm lễ công khai ban ngày mà phải làm thật sớm hoặc ban đêm, để dân phải đi lao động xã hội chủ nghĩa.

Tại nhà thờ giáo xứ Tỉnh Phan Rang, cha sở thường đi làm lễ cho các họ lẽ vào ngày Chúa Nhật. Nhưng từ sau ngày 30/4, cha không đi làm lễ nữa vì lý do: không có xe để đi xa, giáo dân phải đi lao động, kể cả ngày Chúa Nhật. Cho nên cha cử một Thầy Sáu đến coi sóc họ đạo. Nhiệm vụ của Thầy là tập hợp giáo dân đọc kinh sáng tối, cho giáo dân chầu Mình Thánh Chúa. Khi có kẻ liệt thì về nhà xứ mời cha đến làm các phép. Thầy Sáu vâng lời cha sở đến cư ngụ ở họ lẻ này được 6 tháng thì một hôm Thầy đang ngủ, có một linh hồn hiện về nói chuyện với Thầy, nhưng lại không trực tiếp mà lại qua trung gian một người khác cùng đi chung với Thầy. Sự hiện ra nói chuyện như thế kéo dài khoảng chừng 6 tháng liên tiếp. Linh hồn kể hết mọi chuyện ở luyện ngục như thế nào, sự giao thương giữa người trần và các linh hồn ra làm sao. Linh hồn này là một lực sĩ, người Công Giáo ở tỉnh Phan Rang. Chỉ vì một hôm anh đấu cử tạ nặng quá sức mình, bất chợt đứt gân máu chết ngay tại chỗ. Cuộc đời của anh kể ra thì cũng không có gì đáng lo ngại về phần linh hồn. Có điều người ta thương tiếc anh vì còn quá trẻ mà đã chết sớm “sinh nghề tử nghiệp”, cho nên cả giáo xứ ai cũng thương và hằng cầu nguyện cho anh.

Anh hiện ra thế nào và bằng cách nào?

Cứ đến khoảng 9 giờ tối, khi Thầy Sáu và anh bạn bắt đầu đi ngủ thì linh hồn ấy hiện về, nói chuyện với nhau như khi còn sống vậy. Có khi ngày nào cũng hiện về, có khi một tuần hiện về 2, 3 lần. Thầy Sáu hỏi linh hồn qua trung gian người bạn. Linh hồn trả lời cũng qua trung gian người bạn, chứ không nói trực tiếp với Thầy. Sự việc này đồn rầm lên. Giáo dân ai cũng biết. Các Thầy dòng khổ tu Mỹ Ca, ở Cam Ranh cũng đặt những câu hỏi với Thầy Sáu. Linh hồn cho biết sau khi chết thì hồn được thấy ánh sáng chói lòa, nhưng không thấy Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Linh hồn được đưa đến trước tòa phán xét. Gọi là tòa phán xét chứ thực ra các tội trạng của mình khi còn sống tự nhiên bày ra rõ ràng trước mắt, như mình nhìn thấy trong gương vậy. Rồi cũng tự động được đưa xuống luyện ngục, chịu đền tội, tùy theo tội trang mình khi còn sống ở thế gian. Linh hồn diễn tả ở luyện ngục có nhiều hạng bậc khác nhau. Mỗi hạng bậc đều đã được ấn định trước, do tội mình nhiều hay ít, đã được đền trả khi còn sống ở thế gian hay chưa? Có điều là các linh hồn bị giam cầm như vậy, nhưng rất tin tưởng ở lòng từ bi Thiên Chúa, cho nên ai cũng vui mừng hát ca ngợi khen Thiên Chúa đêm ngày. Cứ hằng tuần vào ngày thứ 7, Đức Mẹ lại ngự xuống yên ủi các linh hồn và đem một số về thiên đàng.

Riêng linh hồn lực sĩ được Chúa cho về thế gian để yên ủi giáo dân, hãy can đảm và vững bền. Có một điều lạ là linh hồn thường nói trước những biến cố sắp xảy ra, để Thầy Sáu biết hầu tránh những rủi ro.

Một hôm Thầy định đi xe đạp về nhà xứ rước Mình Thánh Chúa nhưng linh hồn hiện ra đêm trước báo hôm nay trục trặc không đi được. Thầy Sáu không tin và cứ đi, nhưng đến nửa đường thì có cuộc hành quân, cho nên lại phải trở về. Một hôm Thầy trò định ra vườn đào đất trồng cây. Đêm ấy, hồn hiện về báo cho biết: trong vườn có nhiều trái lựu đạn chưa nổ, nên mời chuyên viên đến tháo gỡ. Khi chuyên viên đến thì quả thật có 3, 4 trái lựu đạn chưa nổ, rất nguy hiểm. Nếu hôm ấy không được báo chắc sẽ có nhiều người chết.

Trong suốt 6 tháng liên tiếp, linh hồn đã nói rất nhiều điều về đời sống con người ở trần gian cũng như những điều cần biết về đời sau. Thầy Sáu đã cho ghi chép trong một tuyển tập rất dài, ghi băng vào casette phổ biến khắp nơi. Chúng tôi không thể nào nói hết, viết hết trong truyện tích ngắn ngủi này được. Chỉ nêu lên một số vấn đề có liên quan đến chuỗi hạt Mân Côi mà Đức Mẹ đã truyền dạy cho con cái Mẹ. Tóm tắt những ý chính sau đây:

- Tất cả mọi cử chỉ nhỏ mọn đến đâu mà có ý ngay lành tôn thờ Thiên Chúa và tôn kính Đức Mẹ, đều được ghi công hết. Như đi qua thánh đường cúi chào Mình Thánh Chúa. Đi qua tượng Đức Mẹ, cúi chào và đọc một kinh Kính Mừng. Tháng Hoa hoặc tháng Mân Côi, mua bó hoa dâng kính Đức Mẹ. Chưng dọn bàn thờ Đức Mẹ để con cái vợ chồng đọc kinh tối sáng.

- Cặp vợ chồng trẻ phải hiểu rõ mục đích phép hôn phối là sinh con cái thờ phượng Đức Chúa Trời. Cho nên, nếu áp dụng phương pháp nào mà có ý không sanh con đều có tội.

- Đức Mẹ chú ý đặc biệt đến những ai có lòng mộ mến chuỗi Mân Côi, năng lần hạt kính Đức Mẹ, thì đều được Đức Mẹ đem về thiên đàng sớm hơn những người khác.

- Trong luyện ngục có rất nhiều linh mục, giám mục bị giam cầm lâu ngày, lâu tháng, vì các ngài khi còn sống đã lợi dụng chức vụ, làm những điều bất chính: tham lam tiền bạc, thiếu đức trong sạch, không làm tròn phận sự được giao phó.

- Sau khi người ta chết, Thiên Chúa chỉ phán xét công và tội, chứ không căn cứ vào chức vụ khi còn sống, như vua chúa, quan quyền, Hồng y, Giám mục, Linh mục, tu sĩ, giáo dân.

- Khi ta muốn khấn xin điều gì thì hãy khấn với các linh hồn mồ côi. Các linh hồn sẽ cầu nguyện và cầu bầu cho ta, lời khấn sẽ được Chúa và Đức Mẹ chấp nhận ngay. Hãy làm tuần 6 ngày liên tiếp: 3 ngày tôn thờ Thánh Tâm Đức Chúa Giêsu, 3 ngày đền tạ Trái Tim Đức Mẹ.

Các kinh đọc trong 3 ngày tôn sùng Thánh Tâm Đức Chúa Giêsu là Kinh Ăn năn tội, 3 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 3 kinh Sáng Danh, kinh Tin Kính, kinh cầu Trái Tim Đức Chúa Giêsu, kinh kính thờ Thánh Tâm Đức Chúa Giêsu, lần hạt 5 chục (5 sự Thương), xem lễ và rước lễ, cầu cho các linh hồn mồ côi.

Các kinh đọc 3 ngày đền tạ Trái Tim Đức Mẹ là kinh Ăn năn tội, 7 kinh Lạy Cha, 7 kinh Kính Mừng, 7 kinh Sáng Danh, kính 7 sự thương khó Đức Bà, kinh Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, kinh cầu Đức Bà, kinh Lạy Nữ Vương, lần hạt 5 chục (5 sự Thương), xem lễ và rước lễ cầu cho các linh hồn mồ côi.

- Các linh hồn nơi luyện ngục rất cần lời cầu nguyện của những người còn sống. Tốt nhất là xin lễ Misa và năng lần hạt cầu cho các linh hồn ấy. Có nhiều linh hồn mồ côi rất cần đến sự giúp đỡ của chúng ta vì các linh hồn này không có bà con, thân nhân đọc kinh cầu nguyện cho.

- Đạo Công giáo sẽ không bị phá, chỉ khó khăn một chút, Nhưng nếu toàn thể giáo dân tin tưởng vào quyền năng Thiên Chúa giữ đạo tốt và năng lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ, thì tất cả mọi sự đều được tốt đẹp. Sẽ có rất nhiều người trở lại đạo Công giáo. Đạo Công Giáo càng ngày càng phát triển.

LỜI BÀN: Truyện tích về các linh hồn hiện về thì rất nhiều. Sau khi đối chiếu, chúng tôi thấy sự hiện về của linh hồn lực sĩ này đã nói rất đúng. Chính các linh mục dòng khổ tu Mỹ Ca, Cam Ranh cũng xác nhận như vậy. Linh hồn đã nói rất nhiều về chuỗi hạt Mân Côi mà Đức Mẹ hằng ưu ái. Linh hồn còn nói rõ, những ai mộ mến chuỗi Mân Côi và năng lần chuỗi Mân Côi, khi vào luyện ngục sẽ được Đức Mẹ sớm đem về Thiên Đàng.

Điều đó đúng, vì khi còn sống đã biết năng lần hạt thì sẽ được nhiều ơn Chúa, nếu đã được nhiều ơn Chúa, lẽ tất nhiên phải sống đạo tốt hơn.

Xét cho cùng thì bất cứ hội đoàn nào mang danh Đức Mẹ đều phải lấy chuỗi hạt Mân Côi làm phương tiện căn bản cho hội đoàn ấy. Nếu không thì không phải là hội đoàn của Đức Mẹ.

Bất cứ Giám mục coi sóc địa phận, linh mục coi xứ mà không bao giờ giảng giải về chuỗi hạt Mân Côi, không mộ mến chuỗi Mân Côi, thì công tác mục vụ nơi đó sẽ không thành công.

Chúng ta đã thấy rất nhiều xứ đạo, cộng đoàn lủng củng nội bộ, gây gương mù gương xấu cho nhiều người, cũng chỉ vì nơi ấy người ta ít có lòng sùng kính Đức Mẹ, giáo dân ít năng lần chuỗi Mân Côi.


Thomas Trần Khắc Khoan / nguồn : chuacuuthe.org

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Cầu cho các linh hồn mồ côi và xin Chúa giúp chúng ta tránh xa tội lỗi.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng