Những khoa học gia tin vào Thiên Chúa

Những khoa học gia tin vào Thiên Chúa
VietCatholic News (25 Jan 2010 12:43)
Từ ngàn xưa, những người chống đối đạo Chúa vẫn điên cuồng tìm mọi cách tiêu diệt tôn giáo này, hoặc bằng lý lẽ, hoặc bằng hành động. Tại Roma, vẫn còn những hầm ngầm dưới đất dành cho những người Công Giáo ở lẫn với người chết, khi lệnh cấm đạo được ban hành gắt gao. Tất cả những ai theo Chúa sẽ bị xử chết, bị đẩy vào đấu trường nơi sư tử, chó sói đợi chờ. Hàng vạn người bị đóng đinh, treo cổ, đốt sống như những cây đuốc. Những kẻ tin Chúa đành phải sống dưới mặt đất, nơi không có rau cỏ, không có nước uống, chỉ được tiếp tế chút thực phẩm từ trên mặt đất, và khi chết bệnh thì được đút vào những cái lỗ đào xung quanh tường. Họ đã sống với hôi hám, với giòi bọ, bệnh tật, không khí ngột ngạt như thế trong hơn ba trăm năm… cho đến khi được ngoi lên mặt đất trở lại.

Tại nhiều nơi khác trên thế giới, hễ mang dấu thập giá cũng bị giết một cách tàn khốc.

Ngay tại Việt Nam, khoảng trăm ngàn người đã bị tra tấn, hành hạ, và bị giết vì đạo dưới thời các vua đầu triều Nguyễn. Trước 75, ở miền Bắc, số linh mục, tu sĩ bị thủ tiêu, bị nhốt cho chết dần lên đến con số chục vạn. Sau 1975, ở miền Nam, khởi đầu với vụ Vinh Sơn và một linh mục bị xử bắn đến Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, nay đến Đồng Chiêm, qua những vụ bắt bớ cá nhân như Linh Mục Nguyễn văn Lý và nhiều vị khác còn trong tù, Cộng Sản Việt Nam vẫn chứng tỏ rằng chúng là kẻ thù của Tôn Giáo và luôn tìm cách tiêu diệt niềm tin của tôn giáo bằng những thủ đoạn gian manh, vô liêm sỉ, đồng thời chia rẽ các tôn giáo với nhau.

Với Phật Giáo, chúng tung tin giả “Hòa Thượng Thích Quảng Độ chính là Cộng Sản trá hình, Phật Giáo là cánh tay mặt của Cộng Sản.” Với Hòa Hảo, chúng phân rẽ thành hai ba nhóm, xúi giục nhóm này mạ lị nhóm kia. Với Tin Lành, trong khi cho môt tổ chức này làm lễ linh đình, chúng gia tăng đánh đập, bỏ tù và đấu tố các Mục Sư khác, cho du đãng ném đá, cưa xập nhà của các vị Mục Sư nói lên tiếng nói lương tâm. Còn Cao Đài, chúng nhốt những vị lãnh đạo tinh thần có tư tưởng Quốc Gia cũ, bổ dụng thêm một số “quốc doanh” rồi khống chế giáo hội.

Gần đây, ngoài việc dùng du đãng tấn công người Công Giáo ở quê nhà, chúng lợi dụng bóng tối của diễn đàn “ảo”, gửi ra hải ngoại những bản tin, những bài viết công kích Công Giáo một cách điên cuồng. Vì không sợ ai nhận diện, nên chúng tha hồ viết những lời phân tích ngớ ngẩn, với luận điệu ấu trĩ của bọn lưu manh làm nhức đầu những ai theo Chúa. Chúng cho rằng: “Công Giáo toàn là những kẻ phản quốc, cuồng tín, ngu muội nên mới tin rằng Mẹ Maria Đồng Trinh, Vatican luôn có mộng thống trị Việt Nam, hình ảnh Chúa Trời chỉ là bánh vẽ của Tây Phương, dùng để lung lạc những người dân thiếu học, Vatican chỉ dụ dỗ được những kẻ ngu si…” Thâm chí, chúng còn viết những điều bậy bạ kinh khủng về phái tính của Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Chúng tưởng làm như vậy, sẽ gây hoang mang cho tín hữu, khiến người ta bỏ đạo, hoặc mất lòng tin vào Chúa. Như thế số tín đồ sẽ kém đi, hoạt động của dân Chúa sẽ nhỏ đi. Đồng thời, chúng mong rằng những người không Công Giáo sẽ chán chê đạo Chúa, mà tiếp tay với chúng mạ lị đạo Chúa luôn. Nếu được như thế, thì sự đoàn kết Tôn Giáo sẽ bị phá vỡ, tiến trình Tự Do - Dân Chủ của đất nước sẽ bị chậm lại, đủ cho những kẻ lãnh đạo “hạ cánh an toàn” ở một quốc gia nào đó với hàng tỷ đô la trong tay.

Theo lẽ, một khi bị bọn lưu manh này tấn công trên diễn đàn, người có tín ngưỡng phải im lặng xóa tên chúng, mặc kệ cho chúng lải nhải mãi một luận điệu côn đồ này đến khi không ai trả lời nữa thì đòn phá đám của chúng sẽ vô hiệu.

Tuy nhiên, vì bọn Vô Tổ Quốc, Vô Văn Hóa này đã tung hoành trên mạng quá nhiều, và có thể có chút ảnh hưởng đến suy nghĩ của một số người chưa hiểu rõ vấn đề, khiến họ đồng ý với luận điệu tuyên truyền của chúng nên người viết bài này phải tập trung một số nhỏ tên tuổi của những nhà Khoa Học, Bác Học Công Giáo từ xưa đến nay để chứng minh rằng, nếu không có sự đóng góp của các nhà khoa học Công Giáo, từ Toán học, Vật Lý Học, Triết Học, đến Thiên Văn Học, Y Học…thì thế giới đã không phát triển được như ngày nay. (Dĩ nhiên, trong số muôn ngàn những vị Bác Học đã làm cho văn minh nhân loại phát triển, có rất nhiều người không phải Công Giáo, hoặc không có niềm tin vào một Đấng Tối Cao nào. Bài này chỉ để chứng minh rằng niềm tin vào Chúa không phải chỉ có từ những kẻ ngu muội.)

Dưới đây là một số khuôn mặt trong hàng vạn các nhà Bác Học trên thế giới đã tin tưởng mãnh liệt vào sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống nhân loại:

1-Bede, the Venerable (c.672–735), tác giả cuốn "Time and its Reckoning”. (Thời gian và sự Phán đoán), trong đó nói lên những nhận thức của ông về vũ trụ và Thiên Chúa một cách sắc bén.

2-Hunayn ibn Ishaq (c. 809-873), nhà vật lý người Assyrian, viết lại những công việc khoa học của người Hy Lạp và tác giả cuốn “Mười điều liên hệ đến Nhãn khoa.”

3-Pope Sylvester II (c.950–1003), khoa học gia và người sưu tầm sách, dậy Toán và Thiên Văn học.

4-Hermann of Reichenau (1013–1054), viết về Hình học, Toán học, và khoa “đo vị trí của tinh tú”.

5-Robert Grosseteste (c.1175–1253) người sáng lập ra những kiến thức về khoa học cho trường Oxford, viết nhiều về khoa học thiên nhiên, toán, thiên văn học, quang học, và hình học; người áp dụng phương pháp thực nghiệm để chứng minh thay vì dùng lý luận.

6-Albertus Magnus (c.1193–1280) người đầu tiên cô lập được chất độc “arsenic”

7-Roger Bacon (c.1214–1294), người áp dụng phương pháp thực nghiệm và các phương pháp khoa học tân tiến. Viết về Luật Thiên Nhiên, cơ khí, địa lý và quang học.

8-Theodoric of Freiberg (c.1250–c.1310), người đầu tiên giải thích về hiện tượng Cầu Vồng.

9-Thomas Bradwardine (c.1290–1349), người dẫn đến các nguyên tắc quan trọng của Cơ Khí học.

10-Nicole Oresme (c.1323–1382), Giám Mục thành Lisieux, người tìm ra nguyên tắc của sự Chiết Quang (phân tích về ánh sáng).

11-Michael Servetus (1511-1553) Người chứng minh sự tuần hoàn của phổi.

12-Michael Stifel (c. 1486-1567) người phát triển các “đường cong toán học Logarithms.

13-William Turner (c.1508–1568), cha đẻ của “thực vật học” và “điểu loại học”

14-Bartholomaeus Pitiscus (1561–1613) cha đẻ của Lượng Giác học.

15-John Napier (1550–1617), toán học gia người Scottish, được coi là cha đẻ của Logarithms cũng như cách dùng thập phân.

16-Johannes Kepler (1571–1630) Nhà vũ trụ học, tính toán sự di chuyển của các thiên hà.

17-Laurentius Gothus (1565–1646) Giáo sư về Thiên văn học và Lý thuyết.

18-Galileo Galilei (1564–1642) Người phát kiến ra việc trái đất quay quanh mặt trời.

19-René Descartes (1596–1650) Nhà bác học về Hình học và Những con số bất biến. Người hướng dẫn cuộc Cách Mạng Khoa học của phương Tây.

20-Anton Maria Schyrleus of Rheita (1597-1660) Nhà thiên văn học, đã dâng hiến công trình của mình cho Mẹ Maria Đồng Trinh.

21-Blaise Pascal (1623–1662) Thần đồng toán học, vật lý, và Lý Thuyết. Người sáng tác câu nói bất hủ: “Khoa học nông cạn làm cho người ta xa Thiên Chúa. Khoa học tinh vi làm cho người ta gần Thiên Chúa”. Và, “Con người chỉ là cây sậy có tư tưởng.”

22-Isaac Barrow (1630-1677) Nhà khoa học và toán học nổi tiếng của nước Anh.

23-Robert Boyle (1627–1691) Khoa học gia và Lý thuyết gia, người cho rằng nghiên cứu khoa học có thể làm vinh danh Thiên Chúa..

24-Isaac Newton (1643–1727) Nhà khoa học và toán học vĩ đại nhất của mọi thời đại.

25-Louis Pasteur (1822 - 1895) Người sáng chế ra phương pháp khử trùng, nhà hóa học, và vi khuẩn học, đã giải trừ vấn nạn của bệnh chó dại, tiêu chẩy gà, bệnh của tằm, và người đầu tiên tạo ra việc chích ngừa.

26-George Jackson Mivart (1827 - 1900) Hàn Lâm về Thực Vật Học, người nổi tiếng về Thực Trùng Học đồng thời cũng là người chỉ trích Charles Darwin mãnh liệt.

27-John Ambrose Fleming (1849 - 1945) Viết về Luật của Tay Phải và nghiên cứu về Bình Chân Không.

28-Max Planck (1858-1947) Đoạt giải Nobel về vật lý và là cha đẻ của thuyết Quantum mechanics.

29-Robert Millikan (1868–1953) Đoạt giải Nobel về Vật Lý, viết sách về sự dung hòa giữa tôn giáo và khoa học.

30-Arthur Compton (1892–1962) Đoạt giải Nobel về Vật Lý.

31-Georges Lemaître (1894-1966) Linh mục Công Giáo, người khai phá ra thuyết Big Bang.

32-Arthur Peacocke (1924-2006) Nhà thực vật học, khoa trưởng trường Clare College, Cambridge, đoạt giải Templeton năm 2001.

33-C. F. von Weizsäcker (1912-2007) Nhà vật lý nguyên tử Đức. Viết về sự va chạm giữa Thiên Chúa giáo và khoa học.

34-Stanley Jaki (1924-2009) Linh mục và Giáo sư Danh Dự về Vật Lý tại Seton Hall University, New Jersey, đoạt giải Templeton Prize.

Trên đây chỉ là một số Khoa học gia Công Giáo điển hình. Ngoài ra, còn hàng trăm vị Bác Học khác nổi tiếng trên thế giới về nhiều đóng góp khoa học khác mà không thể kể hết được, chưa nói đến những nhà xã hội học và văn học.

Công Giáo, như thế, không phải chỉ gồm toàn những kẻ ngu muội, mất trí như người Cộng Sản nói. Công Giáo cũng không phải thuốc phiện, bởi những nhà khoa học vừa nêu trên, là những nhà suy tưởng vĩ đại của nhân loại. Trừ giai đoạn Trung Cổ, đạo Chúa đã suy đồi qua vài thế kỷ, nhưng rồi, đã biết sửa sai và bất kể những trở ngại của cuộc đời, hiện nay, đạo Chúa vẫn vững vàng với hơn một phần tư dân số thế giới.

Để kết luận, xin ghi lại lời nguyện của Thánh Mahatma Gandhi:

Lạy Chuá,
Xin cho con dám nói lên sự thật truớc kẻ mạnh và đừng nói dối để đuợc kẻ yếu tán thuởng.
Nếu Chuá cho con tiền bạc, xin đừng lấy đi hạnh phúc cuả con.
Nếu Chuá cho con sức mạnh, xin đừng lấy đi khả năng lý luận cuả con.
Nếu Chuá cho con thành công, xin đừng lấy đi đức khiêm nhu cuả con.
Nếu Chuá cho con đức khiêm nhu, xin đừng lấy đi lòng tự trọng cuả con.

Xin giúp con nhận biết đuợc khiá cạnh khác cuả sự việc,
và đừng để con kết tội những kẻ đối nghịch với con là phản bội,
vì họ không chia xẻ quan điểm cuả con.
Xin dậy cho con biết yêu thuơng kẻ khác như yêu thuơng chính bản thân mình.
Và dậy con phán đoán chính bản thân mình như phán đoán kẻ khác.
Xin đừng để con say men chiến thắng khi đạt đuợc thành công,
Và đừng để con thất vọng khi con thất bại.

Nhưng hãy dậy con nhớ rằng
Thất bại là thử thách đưa đến thành công.
Xin dậy cho con biết rằng lòng khoan dung là mức độ cao nhất cuả sức mạnh.
Và ý muốn trả thù là biểu hiện đầu tiên cuả sư yếu đuối.
Nếu Chuá không ban cho con cuả cải,
Xin hãy cho con lòng trông cậy.

Nếu Chuá không cho con thành công,
Xin hãy cho con ý chí mạnh mẽ để tiếp nhận thất bại.
Nếu Chuá không cho con sức khoẻ,
Xin hãy cho con ân sủng đức tin.

Nếu con có làm ai tổn thuơng,
Xin ban cho con sức mạnh để xin lỗi họ.
Nếu có ai làm cho con tổn thuơng,
Xin cho con lòng độ luợng và sức mạnh để tha lỗi cho họ.

Lạy Chuá
Nếu con có quên Chuá,
Thì lạy Ngài,
Xin Ngài đừng quên con.
Amen.
Chu Tất Tiến


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Cầu cho các linh hồn mồ côi và xin Chúa giúp chúng ta tránh xa tội lỗi.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng