Bố Luôn Ở Bên Con

Bố Luôn Ở Bên Con
Tác giả: Phương Chi. Tiểu Ngư.
Nhà xuất bản: Nxb TrẻBố Luôn Ở Bên Con:
Tập sách gồm 26 câu chuyện viết về tình cảm của người cha dành cho con. Khi trong vai là dũng sĩ diệt rồng để xua tan nỗi sợ hãi trong con, khi thì hy sinh một phần trong cơ thể để cứu sống sinh mạng của con, có khi chỉ bằng một việc nhỏ là đóng cho con một thùng quà nhân ngày Valentine… Góp nhặt trong từng câu chuyện là tình cảm lớn lao vĩ đại của người cha dành cho con cái họ. Mỗi câu chuyện đều đem đến cho bạn cảm giác như cha đang ở bên mình, thật ấm áp và tràn ngập yêu thương.


Lời nhắn nhủ mà một người cha gửi đến con mình: Các con yêu thương của bố. Rồi sẽ có một ngày, con thấy bố bắt đầu già đi, hãy kiên nhẫn với bố và hãy cố gắng hiểu bố.

Nếu bố ăn uống rơi vãi, nếu bố khó khăn khi mặc quần áo… hãy kiên nhẫn với bố. Hãy nhớ lại những thời gian bố đã dành ra để dạy con mọi điều khi con còn nhỏ.

Nếu bố cứ kể đi kể lại một chuyện hàng chục lần, đừng ngắt lời bố! Hãy lắng nghe bố! Khi con còn nhỏ, con không ngừng đòi bố đọc cho con nghe mãi một câu chuyện, hết đêm này đến đêm khác, cho đến khi con chìm vào giấc ngủ. Và bố đã làm điều đó cho con.

Nếu bố không còn năng tắm rửa, đừng quở trách bố và đừng nói với bố rằng điều đó có gì đáng xấu hổ. Hãy nhớ đến việc bố phải nghĩ ra bao nhiêu lý do để dụ con đi tắm khi con còn nhỏ.

Nếu thấy bố mù mờ về những kỹ thuật mới, xin đừng cười chê bố, hãy cho bố thêm thời gian để hiểu được chúng. Quả tình bố đã dạy con biết bao điều về cách ăn cách mặc, cách cư xử cho tốt, cách đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Nếu đôi lúc bố đãng trí hay không thể theo kịp cuộc trò chuyện, hãy cho bố đủ thời gian cần thiết để hồi nhớ lại, và nếu như bố vẫn không thể nhớ được, xin đừng căng thẳng hay lên giọng với bố, bởi điều quan trọng nhất đối với bố là… được ở bên con và có thể cùng con trò chuyện.

Nếu bố không muốn ăn, con đừng ép bố. Bố biết rõ khi nào mình đói và khi nào không.

Khi đôi chân yếu ớt của bố không cho phép bố di chuyển như trước nữa… hãy giúp bố như bố đã từng nắm chặt tay con và dìu con những bước đi chập chững đầu tiên.

Và đến một ngày, bố sẽ nói với con rằng bố không còn muốn sống nữa, rằng bố chỉ muốn chết, con đừng nổi giận, bởi vì có một ngày, con cũng sẽ hiểu được điều đó.

Hãy cố gắng hiểu rằng ở một độ tuổi nào đó, chúng ta không thực sự sống nữa, mà chúng ta chỉ cố gắng tồn tại được ngày nào hay ngày ấy.

Một ngày kia, con sẽ hiểu dù bố có phạm nhiều sai lầm đi nữa, thì bố vẫn luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con và chuẩn bị mọi cơ sở cho con lớn lên.

Con không cần phải thấy buồn rầu, đáng tiếc hay bất lực trước tuổi già của bố và về tình trạng của bố. Bố chỉ cần con hãy ở bên bố, cố gắng hiểu rằng bố đã sống để làm cho con những điều tốt nhất từ khi con chào đời, rằng bố luôn ở bên con.

Hãy dìu bố bước đi như bố đã dìu con, hãy đỡ đần bố cho đến cuối đời bằng tình yêu và sự kiên nhẫn. Cách duy nhất bố cần con cám ơn bố, là nụ cười và tình yêu của con.

Bố luôn ở bên con, và luôn mong các con… ở bên bố...

Yêu con… con trai và con gái của bố!download
http://www.mediafire.com/?3jvk5zyjpfm


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Cầu cho các linh hồn mồ côi và xin Chúa giúp chúng ta tránh xa tội lỗi.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng