Phải làm linh mục đề bù lại cho anh và mẹ.

Kính thưa Cha, từ khi anh trai con mất đi, rồi tiếp tục người mẹ yêu dấu đau yếu cũng ra đi nữa, khi đó, Cha có biết con nghĩ gì không? Con nghĩ con phải làm linh mục để có thể bù lại cho anh và mẹ của con. Cứ nghĩ đến cảnh hai người thân ra đi trong tình thương của gia đình hàng xóm lại cả cảnh hai người được cha làm lễ an táng thì hồi ức con lại nghẹn ngào... nhiều khi chẳng muốn học chỉ muốn ngủ để quên đi tất cả những điều đó. Thật là một ký ức khủng khiếp, có khi còn tồi tệ hơn nữa..Nhưng thưa Cha, cũng chính lúc đó con đã nghi ngờ không biết Chúa có ở trên đời hay không? Tại sao Chúa lại làm thế? Phải chăng con xin Chúa chưa thành tâm? Chẳng phải Chúa đã bảo hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ thấy ư? Hay là Chúa nói dối con? Chuyện của cuộc đời con thật là rắc rối, lại còn chuyện đi học xa nhà, còn chuyện yêu thương nữa... Xin Cha ban cho con những lời khuyên.
Daminh NguyenDucThi
Đáp:

Chuyện vui buồn trên đời này là điều rất bình thường. Có những lúc “họa vô đơn chí” – những tai họa đổ xuống dồn dập. Trong trường hợp của Anh chắc chắn cũng không phải điều hy hữu. Chúa Kitô Ngài đã từng nói với chúng ta trong Tin Mừng: Hãy vác thập giá mình! Chúa dạy chúng ta cầu nguyện và hứa sẽ nghe lời chúng ta khấn xin. Chúa không nói dối ai. Nhưng chúng ta phải luôn nhớ rằng: Thiên Chúa sắp xếp để mọi sự xẩy ra để mang lại cho ta những điều thiện hảo. Ngài hứa sẽ nhận lời cầu xin, nhưng Ngài không hứa sẽ ban cho ta theo cách lối của ta, theo chương trình và kế hoạch bất toàn của ta. Vậy mọi người chúng ta nên xem xét lại và nghiêm chỉnh kiểm điểm sự hợp tác của ta với chương trình của Chúa. Những đau khổ trong cuộc sống trần gian này luôn là một mầu nhiệm không ai hiểu được. Bù vào đó, chúng ta phải dùng con mắt Đức Tin để sống và bước đi trước tôn nhan Chúa.


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối" "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh + 1 Kinh cầu cho linh hồn mồ côi. Bạn đã cứu được 1 linh hồn trong luyện ngục rồi đó.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng