Hướng dẫn bạn vào đạo, phải làm cách gì hay nhất?

Giải Đáp và Hướng Dẫn:
Lm. Phi Quang


Hỏi 88:

Kính thưa cha. Hiện nay con co 1 người bạn ở chung với con, bạn ấy không co đạo, nhưng nghe con nói về Thiên Chúa và dẫn bạn ấy đi nhà thờ và bạn ấy cũng hơi thích đi nhà thờ cùng con. Thật sự con rất muốn kéo bạn ấy vào đạo lắm nhưng không biết bằng cách nào cho hay nhất và hiệu quả nửa. Vậy kính mong cha chỉ bảo cho con để con có thể đưa bạn ấy về cùng niềm tin vào thiên chúa cùng con, âu cũng là nhiệm vụ của con hiện giờ. Con chân thành cảm ơn cha.
Nguyễn Văn Lào

Đáp:

Có nhiều phương tiện để truyền giáo và áp dụng tùy hoàn cảnh và môi trường. Lúc nào cũng phải đặt việc cầu nguyện là ưu tiên và đi kèm theo mọi hình thức truyền giáo. Một điều nữa không thể thiếu chính là cuộc sống nhân chứng của tín hữu, nhất là trong lãnh vực đức bác ái yêu thương. Chính Chúa Giêsu đã dạy chúng ta: Hãy yêu thương nhau và người ta sẽ biết chúng ta là môn đệ của Chúa. Từ sự nhận biết các môn đệ, người ta sẽ tìm đến với tôn sư, tới Thầy là Đức Kitô. Hãy có những mối liên lạc thân tình và rất bác ái, chắc chắn Chúa sẽ dùng như dụng cụ để đưa người ta về với Chúa.


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối" "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh + 1 Kinh cầu cho linh hồn mồ côi. Bạn đã cứu được 1 linh hồn trong luyện ngục rồi đó.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng