Gương sống đạo ngày nay!

Gương sống đạo ngày nay!

LÀM CHỨNG
Mẹ Têrêsa và người Hinđu hấp hối
Có một câu chuyện về một người theo Ấn giáo nằm hấp hối. Lúc đó mẹ Têrêsa Cancutta tìm cách an ủi ông ta. “Cái gì đây?” người đàn ông hỏi, tay nắm lấy cây thánh giá mà mẹ đeo trên cổ.
“Đó là một biểu tượng nhắc tôi nhớ đến Thiên Chúa của tôi!” mẹ đáp lại.
“Thế thì Thiên Chúa của bà cũng là Thiên Chúa của tôi” người theo Ấn giáo kêu lên với chút hơi tàn còn lại của ông.
Suy tư:
Mẹ Têrêsa không bao giờ rao giảng và cao ngạo lên lớp về tình yêu thương. Mẹ nói mạnh mẽ hơn cả lời nói bằng hành động thanh thản và thinh lặng.
Điều chúng ta cần hôm nay không phải có thêm những thành viên trong Giáo Hội nhưng có thêm những chứng tá của người Kitô hữu, cần có những người ít nói về Lời Chúa nhưng thực thi nhiều hơn nhữn lời Chúa dạy.
(Trích Truyện Vui Sống với nụ cười.)


Sống đạo tức là sống lời Chúa, hay nói cách khác: Sống đạo là làm cho lời Chúa dậy men. Vì thế, trong suốt năm sống đạo, Gia Đình Phú Thọ sẽ liên tục trích dẫn các đức tính nhân bản cần thiết theo lọat bài “Dậy Men Tin Mừng” trong cuốn ĐÀO TẠO NHÂN BẢN của chương trình giáo lý phổ thông, giáo phận Nha Trang.
I.Thế giới đã trở nên gần gũi.
Ngày nay, mỗi tối ngồi trước tivi, chúng ta có thể biết ngay những việc quan trọng xảy ra trong ngày trên khắp thế giới, với cả hình ảnh sống động.
Hầu như ai trong chúng ta cũng có một người thân hay một người quen nào đó ở nước ngoài. Liên hệ ấy càng khiến ta thấy thế giới trở nên gần gũi thân thương, và có thể nói, thế giới đã trở nên bé nhỏ và ấm cúng.
II.Chen vai với loài người.
Ngày xưa, có những người Việt nghĩ rằng “nhất tàu nhì ta”. Vì thế nên đã đóng cửa lại chẳng chịu học ai. Ngày nay, có những người dường như đang nghĩ rằng Việt nam mình thua kém chẳng bằng ai trong thiên hạ, rồi vì đó mà sinh ra vọng ngoại: chạy theo ảnh hưởng ảnh hưởng văn hoá phương tây, không phân biệt hay dở...thái độ thứ nhất là tự tôn, thứ hai tự ti, cả hai đều không đúng.
Trong khi đó, chúng ta có cái may mắn vẫn còn giữ được nhiều điều mà phương tây đã đánh mất: sự gần gũi với thiên nhiên, tình gia đình và lòng yêu chuộng đạo lý...
Dưới cái nhìn trìu mến của Chúa, bạn hãy trang bị chính mình cả về sức khoẻ, sự hiểu biết và lòng yêu mến để góp phần cho quê hương dân tộc này trong cộng đồng nhân loại.
III.Lời nguyện công giáo
Tuy nhiên, bởi vì thế giới ngày nay đã trở nên bé nhỏ, nhân loại đã gần gũi nhau như một gia đình, nên mọi người đều thấy mình cần phải biết đến những khó khăn chung của loài người trên thế giới để cùng cảm thông chia sẻ.
Đối với tín hữu, ta cần biết để hiệp thông cầu nguyện. Lời cầu nguyện chúng ta mới nổi rõ tính cách công giáo, nghĩa là mở rộng ra với tất cả loài người ở khắp nơi trên thế giới.
Không phải chúng ta chỉ cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình,...nhưng còn phải cầu nguyện cho các vấn đề của nhân loại. Và như thế, trí của bạn sẽ thêm mở ra, lòng của bạn sẽ thêm trải rộng...
(Merisi tóm lược)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối" "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng