Chết Là Đi Vào Cuộc Sống Vĩnh Cửu

Chết Là Đi Vào Cuộc Sống Vĩnh Cửu

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Ngày 22-9-2004 ông William Wright êm ái trút hơi thở cuối cùng hưởng dương hơn 40 tuổi. Ông ra đi để lại vợ trẻ với 3 con trai tuổi từ 6 đến 10. Ông bị chứng ung thư làm cho tứ chi bất toại. Ông là tín hữu tin lành người Mỹ nhưng hiền thê ông - bà Valérie người Pháp - là tín hữu Công Giáo. Cả hai vợ chồng và 3 đứa con sống tại Pháp.

Thử thách của bệnh tật đã liên kết 2 vợ chồng thật khắng khít trong cùng Đức Tin vào Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Đặc biệt, bà Valérie rất có lòng kính mến Đức Mẹ MARIA. Chính lòng kính mến Đức Mẹ giúp bà đứng vững trong đau thương và cùng chồng kiên trì trong hy vọng, một niềm hy vọng vượt lên trên mọi hy vọng.

Một thời gian ngắn sau khi hiền phu qua đời, bà Valérie Radenne-Wright gởi cho Linh Mục Chủ Nhiệm tờ Lộ-Đức lá thư cảm động sau đây.

Sau khi quyết liệt chống cự cùng chứng ung thư quái ác trong vòng 15 tháng, chống cự với trọn nhiệt huyết, khẳng khái, can đảm và trong vui tươi hóm hỉnh, William chồng con đã vĩnh viễn trở về Nhà CHA trên Trời.

Chúng con đã hiệp sức cầu nguyện thật nhiều cho anh cùng với nhiều người trên khắp thế giới, không phân biệt tôn giáo. Chúng con tha thiết xin THIÊN CHÚA Toàn Năng gìn giữ anh luôn luôn can đảm với nụ cười, với tính hài hước, với sức mạnh không lay chuyển trong việc chấp nhận bệnh tật nhưng không đầu hàng trước sức tàn phá của chứng ung thư quái ác ..

Chúng con là đôi vợ chồng trẻ tâm đồng ý hợp, đồng tâm nhất trí. Lòng bên lòng, tay trong tay chúng con nương tựa vào nhau để tiến bước. Nếu một trong hai người nản chí muốn buông xuôi thì người này dùng trọn sức lực để khuyến khích người kia can đảm chiến đấu, sẵn sàng đương đầu với nghịch cảnh, không chùn bước.

2 ngày trước khi về cùng THIÊN CHÚA, William sốt sắng lãnh bí tích xức dầu bệnh nhân. Vài giờ trước khi tắt thở, chàng cùng con đọc chung kinh Lạy Cha. William luôn giữ vững Đức Tin sống động. Chàng xin con - vào ngày diễn ra đám tang chàng - đừng mặc áo màu đen buồn thảm nhưng hãy chọn y phục có màu sắc tươi vui và hãy nở nụ cười. Hãy tiếp tục sống, cùng với chàng, nhưng dưới một hình thức khác.

William cũng âu yếm dặn dò con phải tỏ ra cứng rắn đối với 3 đứa con trai hầu cho cái chết của chàng không phải là lý do khiến chúng buông xuôi. Dĩ nhiên con hứa làm theo tất cả những lời chàng khuyên nhủ. Đặc biệt con sẽ sống sẽ mĩm cười và sẽ mãi mãi tiếp tục yêu chàng. Con sẽ để chàng tham dự vào cuộc sống hàng ngày của 4 mẹ con con cũng như cùng chàng hoạch thảo mọi dự tính tương lai. Con sẽ tự săn sóc sức khoẻ để có đủ sức chăm sóc các con và để chúng có thể vững vàng nương tựa vào con và không bao giờ quên bóng hình thân yêu của thân phụ chúng.

Xin Cha vui lòng cầu nguyện cho người chồng quá cố của con và xin THIÊN CHÚA ban sức mạnh cho 3 đứa con trai của chúng con: Alexander 10 tuổi, Adrian 9 tuổi và Andrew 6 tuổi. Cầu cho các con con tiếp tục sống mà không có sự hiện diện của Ba chúng. Xin Cha cũng làm ơn cầu nguyện cho con nữa bởi lẽ con đau khổ vô cùng. Con thật buồn khi thấy William còn trẻ và quá đau đớn trước khi chết. Nguyện xin THIÊN CHÚA Nhân Lành - qua lời chuyển cầu của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và thánh nữ Teresa Hài Đồng GIÊSU - ban cho con sức mạnh đi tiếp con đường góa bụa vắng bóng chàng.

Trong vòng 20 năm - kể từ ngày con hân hạnh quen biết chàng và sau đó chung sống đời vợ chồng - William dạy cho con biết nhiều điều. Trước tiên, cuộc sống luôn bao gồm 2 mặt phải trái buồn vui lẫn lộn. Hạnh phúc và đau khổ. Khó khăn để thắng vượt và thử thách để chấp nhận. Tuy nhiên phải luôn biết tận hưởng khuôn mặt tích cực của cuộc sống bắt đầu từ những niềm vui thật đơn sơ thật bé nhỏ. Sau cùng, William để lại nơi con chứng tá cuộc sống tràn đầy hy vọng. Cái chết là một phần của cuộc sống. Chết là đi vào cuộc sống vĩnh cửu. William tiếp tục ở cạnh con, nhưng ở mặt bên kia của cuộc sống.

Xin hiệp thông sâu xa trong kinh nguyện.

Ký tên. Valérie Radenne-Wright.

... “Anh chị em hãy vui luôn trong niềm vui của THIÊN CHÚA. Tôi nhằc lại: vui lên anh chị em! Sao cho mọi người thấy anh chị em sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã gần đến. Anh chị em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh chị em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn mà giãi bày trước mặt THIÊN CHÚA những điều anh chị em thỉnh nguyện. Và bình an của THIÊN CHÚA, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ cho lòng trí anh chị em được kết hợp với Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Ngoài ra, thưa anh chị em, những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh chị em hãy để ý. Những gì anh chị em đã học hỏi, đã lãnh nhận, đã nghe, đã thấy ở nơi tôi, thì hãy đem ra thực hành, và THIÊN CHÚA là nguồn bình an sẽ ở với anh chị em” (Philipphê 4,4-9).

(“LOURDES magazine”, n.8, Dicembre/2004-Gennaio/2005, trang 2-3)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 24/09/2009+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối" "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh + 1 Kinh cầu cho linh hồn mồ côi. Bạn đã cứu được 1 linh hồn trong luyện ngục rồi đó.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng