Số 7 kỳ diệu

1. Một tuần có 7 ngày. Tuần lễ không phải là một sáng tạo của phương Tây, cũng không phải ở đâu tuần lễ cũng gồm 7 ngày… Tuần lễ 7 ngày phổ biến hiện nay bắt nguồn từ nhu cầu và sự thỏa thuận chung của người ta chứ không phải do pháp chế của một nhà nước nào. Tại sao tuần lễ lại là 7 ngày? Người Hy Lạp cổ dường như không có tuần. Người Rôma sống theo tuần lễ 8 ngày. Các nông dân làm việc trên đồng ruộng 7 ngày và ra thành phố ngày thứ 8 – ngày chợ phiên. Đây là một ngày nghỉ ngơi và giải trí. Không rõ người Rôma tại sao ấn định tuần lễ 8 ngày và tại sao cuối cùng họ lại đổi thành 7 ngày. Con số 7 có một sức lôi cuốn kì bí hầu như ở khắp nơi… Người Rôma đã sống theo tuần lễ 7 ngày ngay từ đầu thế kỉ III sau công nguyên.
Chắc hẳn phải có những ý tưởng mới phổ biến nào đó về tuần lễ 7 ngày. Một ý tưởng nổi bật là về ngày Sabat từ Do Thái du nhập vào Rôma. Giới răn thứ 2 truyền dạy : “Ngươi hãy nhớ ngày Sabat và coi đó là ngày thánh. Trong 6 ngày ngươi phải lao động và làm mọi công việc của ngươi. Còn ngày thứ 7 là ngày Sabat kính đức Chúa, Thiên chúa của ngươi… Vì trong 6 ngày, đức Chúa đã dựng nên trời đất , biển khơi và muôn loài nhưng ngài đã nghỉ ngày thứ 7. Bởi vậy đức Chúa đã chúc phúc cho ngày sabat và coi đó là ngày thánh.

2. 7 hành tinh chi phối các ngày trong tuần ( theo thứ tự) : Mặt trời ( Sun), Mặt trăng ( Moon), Sao Hỏa ( Mars), Sao Thủy ( Mercury ), Sao Mộc ( Jupiter), Sao Kim ( Venus), Sao Thổ ( Saturn). Nguồn gốc tên gọi của các ngày trong tuần thực sự là từ tên những “hành tinh” . Những hành tinh này tác động trực tiếp đến đời sống mỗi ngày trong tuần của chúng ta. … Tuần lễ dựa theo các hành tinh là một con đường dẫn tới khoa chiêm tinh. Và khoa chiêm tinh là một bước dẫn tới các kiểu tiên tri mới.

3. Cầu vồng có 7 sắc : đỏ, cam, vàng , lục, lam, chàm, tím - 7 loại ánh sáng đơn sắc..
4. Chòm sao Bắc Đẩu - tên khác của chòm sao Gấu Nhỏ ( tiểu hùng ) gồm 7 ngôi, trong đó có ngôi sao Bắc Cực. Gọi là chòm sao Bắc Đẩu vì chòm sao này nằm ở phương bắc, có hình thù giống như 1 cái đấu đong gạo.
5. Đất trung tính có độ PH=7
6. Biển Chết nằm ở biên giới của Ixraen – Giocdani, có độ mặn của nước là 300% cao gấp 10 lần đại dương, tỉ trọng nước là 1.166. Sở dĩ hồ có độc mặn cao như vậy vì đáy có một tầng muối dày 7km.
7. Việt Nam nằm ở múi giờ số 7 ( kinh tuyến 105 đi qua )...
8. Theo quan niệm triết học phương Đông số 7 tượng trưng cho sự hoàn hảo của vũ trụ, nó tiêu biểu cho không gian có 4 là : đông, tây, nam, bắc và thời gian có 3 là: quá khứ, hiện tại và tương lai.
9. Có 7 nốt nhạc: đô, rê, mi, fa, sol, la, xi.
10. Có 7 loại thông minh về :
+) lời nói-ngôn ngữ
+) logic-toán học
+) thị giác-không gian
+) âm nhạc
+) cơ thể- cử chỉ-động học
+) xã hội-giao tiếp
+) nội tâm
11. Bán đảo Đông Dương- khoảng đất lồi ra trên đường mép của Đông NAM Á không chỉ giới hạn ở mũi đất khổng lồ, còn bao gồm giữa phần chuyển tiếp giữa lục địa châu Á ở phía bắc và quần đảo Insulinde ở phía nam. Là phần không thể tách rời của châu Á gió mùa, vùng này chịu ảnh hưởng khí hậu lục địa, có mưa thường xuyên, với tổng diện tích 2,2 triệu km2, gồm 7 quốc gia:
1. Việt Nam
2. Thái Lan
3. Mianma
4. Malayxia
5. Campuchia
6. Lào
7. Singapour


12. 7 lí do tối ưu để tặng quà (trong 36 kế nhân hòa)
1. Mượn hoa dâng phật
2. Gỉa vờ biếu lại quà
3. Mượn ngựa săn chim.
4. Di hoa tiếp mộc
5. Nói mượn trước trả sau
6. Mượn ổ đẻ trứng
7. Mượn đường bắc cầu.


13. Chu Văn An là người dâng vua Dụ Tôn sớ xin chém đầu 7 nịnh thần ( gọi là sớ “thất trảm”)
14. Theo quan niệm cổ truyền “Nam thất Nữ cửu” ( đàn ông 7 vía, đàn bà 9 vía)
15. Trong ngày lễ vu lan, người ta sẽ đặt 7 bông hoa loa kèn lên bàn thờ người mẹ quá cố...
16.Chúa trời mất 7 ngày để tạo ra vạn vật trong đó có Adam và Eva...
17. Eva là chiếc xương sườn thứ 7 của Adam.
18. Đức thánh linh dạy rằng phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.
19. Điệp viên 007- tên một bộ phim.
20. Bạch tuyết và 7 chú lùn.

21. Truyện Tây Du Kí có 7 con yêu nhền nhện.
22. Harry potter có 7 tập truyện.
23. 7up tên một loại nước ngọt.
24. Thịt cầy 7 món ( nhựa mận, luộc, xào, xáo, dồi chả, nạm ). Thịt Dông 7 món: đây là đặc sản của vùng đồi cát, thịt dông trắng như thịt gà nhưng ngọt và bùi hơn. Từ con vật này người Ninh Thuận chế biến thành 7 món : nướng, rôti, hấp, cha, goi, cháo và nấu dưa hồng. Thịt bò 7 món...
25. Truyện 7 viên ngọc rồng.
26. Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc Đỉnh Ký có 7 cô vợ
28. Điện Ảnh là môn Nghệ Thuật Thứ 7....
29. Thế giới có 7 kì quan.
1. Kim tự tháp Cheops
2. Vườn treo Babylone
3. Mộ vua mausole ở Halicarnasse.
4. Đền nữ thần DIANE
5. Tượng thần JUPITER
6. Tượng khổng lồ ở Rhodes
7. Hải đăng Alexandrie

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Cám ơn quý vị đã xem trang web này, xin giới thiệu cho nhiều người cùng xem.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng