Phép Lạ Thánh Antôn thành Padova

Phép Lạ Thánh Antôn thành Padova

Grenoble là thành phố nhỏ nằm cách thủ đô Paris 569 cây số về hướng Nam với khoảng hơn 160 ngàn dân cư. Thành phố nhỏ nhưng nổi tiếng vì có trung tâm kỹ nghệ lớn và một đại học quan trọng. Các sinh viên từ khắp nước Pháp cũng như từ các nước Âu Châu thường đổ dồn về đây theo các môn học. Trong số các sinh viên Âu Châu có Marco đến từ thành phố Belluno (Bắc Ý), giáp giới nước Áo.

Ngày 15-3-1986 chàng Marco băng qua ngã tư có đèn xanh đèn đỏ.

Khi đèn xanh sắp chuyển sang đèn đỏ, Marco vẫn nhanh chân bước qua vì nghĩ mình có đủ giờ vượt kịp. Nào ngờ cùng lúc ấy, chiếc xe đang dừng lại ở đèn đỏ bỗng chuyển bánh băng qua đường lúc vừa có hiệu đèn xanh.

Và tai nạn khủng khiếp xảy ra. Marco bị xe tung ngã ập dập đầu. Chưa hết, vì xe thắng nhanh nên bị bốc cháy khiến toàn thân Marco bị phỏng nặng. Marco bị rơi vào hôn mê. Chàng được ngay vào nhà thương và sau đó được chữa trị riêng nơi phòng tiệt-trùng (phòng cách-ly). Nơi phòng cách-ly không ai có thể vào thăm, ngoại trừ duy nhất bà mẹ của Marco.

Bà Ester - thân mẫu Marco - tức tốc từ Belluno đến ngay Grenoble. Antonietta là bạn gái trong tuổi thơ của Marco tháp tùng bà Ester. Antonietta bỗng nẩy ra ý kiến. Cô nói với bà Ester:

- Bác ở lại chăm sóc Marco. Cháu phải trở về Ý trong thời gian ngắn. Về Ý, cháu sẽ đến ngay Padova để khẩn cầu ơn lành của thánh Antôn. Xin bác cho cháu vật dụng gì của Marco hay một chiếc áo của Marco. Cháu sẽ mang đến Padova và xin Linh Mục làm phép vật đó. Thánh Antôn sẽ giúp chúng ta!

Nghe lời Antonietta, bà Ester trao cho cô gái chiếc áo thun Marco vẫn mặc.

Một tuần sau, Antonietta gởi lại bà Ester chiếc áo thun đã được làm phép tại Padova.

Trở lại với câu chuyện chàng sinh viên Marco. Marco vẫn ở trong tình trạng trầm trọng. Sau cùng, người ta cho phép bà Ester vào phòng cách-ly thăm con trai. Bà phải khoác lên mình chiếc áo khử-trùng và được nhắc nhở không được chạm đến người Marco. Bà Ester nhanh tay dấu chiếc áo thun của Marco đã được làm phép tại Padova bên trong chiếc áo khoác khử-trùng. Khi vào phòng đứng cạnh giường con trai, bà Ester thân thưa cùng thánh Antôn:

- Xin thánh Antôn tha thứ nếu con bất tuân lệnh của cô y tá. Nhưng đây là bí mật giữ riêng giữa hai chúng ta thôi!

Lợi dụng lúc cô y tá quay lưng bận bịu với các dụng cụ và thuốc men, bà Ester lôi nhanh chiếc áo thun làm phép và đặt trên mình Marco nằm bất động. Vừa đặt áo bà vừa tha thiết kêu xin thánh Antôn cứu sống con bà. Sau đó bà lại dấu kín áo thun dưới chiếc áo choàng.

Ngay ngày hôm sau, sức khoẻ Marco bắt đầu biến chuyển cách rõ ràng. Nhiệt độ trong người hạ xuống, các phần trên thân thể bị thương dần dần khô đi, và nhất là bộ óc từ từ hoạt động trở lại. Chỉ một sớm một chiều, Marco thoát ra cơn hôn mê. Cuộc khỏi bệnh lạ lùng không thể giải thích theo phương diện y khoa.

Các bác sĩ và y tá chăm sóc cho Marco đồng loạt ngạc nhiên kêu lên:

- Phép lạ! Đúng là phép lạ!

Trước phép lạ hiển nhiên, không ai biết lý do tại sao, ngoại trừ bà Ester và cô Antonietta. Sau đó, khi hoàn toàn bình phục, Marco được mẹ hiền tiết lộ bí mật.

20 năm trôi qua kể từ biến cố nhận lãnh hồng ân sự sống ấy, Marco không bao giờ quên ơn thánh Antôn thành Padova (1195-1231), vị thánh của hết mọi tín hữu Công Giáo, đặc biệt của người nghèo và người bình dân.

... "Lạy Thượng Đế của bậc tổ tiên, lạy THIÊN CHÚA từ bi lân tuất, Chúa dùng lời Chúa mà tác thành vạn vật, dùng sự khôn ngoan Chúa mà cấu tạo con người, để con người làm chủ mọi loài Chúa dựng nên, và sống sao cho thánh thiện công chính, mà chỉ huy cả vũ trụ này, cùng được một tâm hồn ngay thẳng mà phân biệt phải trái. Xin rộng ban cho con Đức Khôn Ngoan hằng ngự bên tòa Chúa .. Vì Đức Khôn Ngoan hiểu biết tất cả, sẽ khôn khéo hướng dẫn con trong việc con làm, lấy quyền năng vinh hiển mà gìn giữ con” (Sách Khôn Ngoan 9,1-4+11).

(”Messaggero di sant'Antonio”, Giugno 2006, trang 66).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Trích : Đài Vatican

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối" "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng