MỘT GƯƠNG SỐNG ĐỨC TIN ĐẦY NGHỊ LỰC

MỘT GƯƠNG SỐNG ĐỨC TIN ĐẦY NGHỊ LỰC
THÔI THÚC NHIỀU NGƯỜI VỀ LẠI VỚI GIÁO HỘI

CÂU CHUYỆN VỀ CHÁU BÉ GLORIA STRAUSS Ở SEATTLE

Cuộc đời ngắn ngủi của một cô gái trẻ Công Giáo, sốt sắng, từ Seattle, đã đem rất nhiều người Công Giáo khắp trên Hoa Kỳ về lại với Giáo Hội. Gương sáng âu yếm và thánh thiện của cô bé, cũng như cuộc chiến đấu chống lại bệnh ung thư của cô bé đã lôi kéo những người khác trở lại đạo Công Giáo và đã gợi hứng việc lập ra một tổ chức để chìa tay ra giúp những gia đình có người thân yêu đang đương đầu với một chứng bệnh mãn tính.

Gloria Strauss sinh năm 1996 trong gia đình ông bà Doug và Kristen Strauss. Cô bé thích chơi đùa với sáu anh chị em và các bạn của mình, mặc áo đẹp, chơi games, hái hoa và xem các chương trình truyền hình như Fox, “Idol Mỹ”… Cô bé cũng dành một chỗ đặc biệt trong tâm hồn cho Chuỗi Hạt Mai Khôi và có khả năng giúp cho mọi người sống chung quanh cô bé cảm thấy hài lòng về bản thân họ. Tuy thế, không ai có thể đoán trước số người mà cô bé sẽ đánh động trong thời gian ngắn ngủi hiện diện giữa thế gian.

CHẨN ĐOÁN UNG THƯ

Ông Doug, cha của Gloria giải thích rằng vào một ngày năm 2003, khi Gloria lên bảy, bé bị trúng một quả bóng vào mặt, làm cho khuôn mặt bị bầm tím đen. Khi màu tím đã tản dần và khuôn mặt trở lại bình thường, xem ra vết thương không nghiêm trọng mấy, tuy nhiên một cái bướu khả nghi vẫn còn lại. Sau hai chuyến đi gặp bác sĩ, bé được chuyển đến một chuyên gia và ngay tức khắc vị này linh cảm đó là ung thư.

Gloria bị chẩn đoán bị ung thư dạng bướu trung thất trẻ em và chỉ còn có thể sống được từ ba tháng đến ba năm. Tiếp theo sau chẩn đoán này, Gloria lập tức tiếp tục được giải phẩu và bắt đầu dùng liệu pháp hoá trị. Ông Doug giải thích rằng: “Mặc dầu khó khăn, nhưng gia đình quyết định ‘bằng lòng với chương trình của Chúa trong hy vọng gia đình sẽ được trở nên mạnh mẽ” .

Lúc ấy, ông Doug đang là huấn luyện viên bóng rổ trường trung học và biết rõ nhà báo xã luận Jerry Brewwr của tờ Seattle Times. Brewer đã có kế hoạch viết một mục về cuộc đấu tranh chống lại bệnh ung thư của cả gia đình này, trong khi Doug đang huấn luyện trong mùa thi đấu. Tuy vậy, mục báo đầu tiên đã lôi cuốn nhiều độc giả đến nỗi ý tưởng này lan rộng ra thành một loạt các cuộc phỏng vấn kéo dài 5 tháng với gia đình Strauss chia sẻ niềm tin và lòng trông cậy của Gloria vào Thiên Chúa cùng với những người ở Seattle và khắp Hoa Kỳ.

Khi tình trạng của Gloria bắt đầu xấu đi vào năm 2007, gia đình bé mở cửa nhà cho các thành viên cộng đoàn đến và cầu nguyện cho bé. Doug giải thích rằng trong ba tháng, có 50 – 60 người có mặt từ thứ hai đến thứ sáu để lần chuỗi Mai Khôi và hát những bài Thánh Ca thờ phượng Chúa. Về sau, nhiều thành viên trong cộng đoàn còn mở cửa chính ngôi nhà của họ để mọi người đến tiếp tục cầu nguyện cho Gloria.

LÔI KÉO THA NHÂN ĐẾN VỚI CHÚA KITÔ

Sau khi Gloria đã chịu đủ bảy vòng hoá trị, các bác sĩ quyết định thử cấy ghép tế bào gốc bằng cách sử dụng chính tê bào gốc của bé. Doug nói rằng đến mức này thì ông biết rõ Gloria đã gần như vô vọng. Ông tuyệt vọng và bắt đầu cầu nguyện: ”Chúa ơi, con không hiểu gì hết, Chúa hãy giúp con”.

Ông nghe một giọng nói với ông về “chất lượng Sự Sống”. Ông bối rối, nhưng sau đó ông đến với Gloria và hỏi bé có chất lượng sự sống chăng. Ông không trông đợi cô bé hiểu được, nhưng cô gái trả lời ngay tức thì: ”Vâng, thưa bố”.

Doug giải thích rằng Gloria đã có một món quà đẹp đẽ. Bé có thể lôi kéo nhiều người đến với Chúa Kitô qua bệnh ung thư mình chịu. ”Bé đã dạy tất cả chúng tôi làm thế nào để vác một cây thập giá. Món quà bé tặng chúng tôi là tấm gương sống động của bé về sự ràng buộc kết hợp với Thiên Chúa qua lời cầu nguyện liên lỉ. bé đã luôn nói “vâng”.

Viết trong mục báo tờ Seattle Times, Doug nhắc lại rằng nếu có ai hỏi: “Có đồng ý sẽ có một Thánh Lễ xin ơn chữa lành bệnh chăng ?” thì bé đã trả lời là: “Ồ vâng ạ”. Nếu lúc khác lại có người hỏi bé: ”Có muốn có 50 người đến lần chuỗi Mai Khôi với bé đêm nay chăng ?” thì bé hẳn đã nói: “Ồ vâng ạ”.

Doug tiếp tục: “Từ khi bị đá bóng trúng mắt cho tới khi bị bệnh, Gloria luôn bắt đầu và kết thúc mọi việc với một dấu Thánh Giá. Rất nhiều khi các bác sĩ đã phải đứng đợi khi bé làm dấu Thánh Giá và cầu nguyện. Nhìn thật ngạc nhiên !”

Không chỉ những hành động của bé lôi kéo nhiều người đến với Chúa Kitô, cha bé giải thích: ”Bé có được sự hiện diện này, nó cho phép nhiều người muốn được ở với bé và cầu nguyện cho bé”. Dù mới bảy tuổi, “bé đã hiểu ơn gọi của bé là đem nhiều người đến với Thiên Chúa qua chính căn bệnh ung thư của mình”.

Rất nhiều người thuộc nhiều tôn giáo đã gắn bó với Gloria và với gia đình bé qua một mục báo ngay trang đầu của tờ Seattle Times. Doug nói tiếp: ”Tín đồ Mormon, Phật Tử, Tín đồ Ấn Giáo, họ gửi thư về tòa soạn cho biết họ đã bị ảnh hưởng thế nào do cuộc đời của bé. Mọi người biết rõ chúng tôi không phải là người Công Giáo, chúng tôi không phải tuyên xưng điều đó, chúng tôi chỉ muốn được mọi người cầu nguyện giúp cho”.

Doug còn nói về một người bị khiếm thị đã viết cho ông một lá thư kể lại rằng người ấy đã lần chuỗi Mai Khôi cho Gloria và muốn được gặp mặt bé. Thật kỳ lạ, khi bé vào trong phòng, người ấy có thể nhìn thấy được bé mặc áo màu trắng. Người ấy nói với Doug rằng khi bé rời đi, thì ông ấy tiếp tục bị mù trở lại.

Mặc dù những lời cầu nguyện dành cho Gloria vẫn không ngừng được tràn đến chan hòa, bệnh ung thư lan nhanh và Gloria đã qua đời vào ngày 21.9.2007.

ẢNH HƯỞNG CỦA GLORIA

Ngay sau khi Gloria từ trần, gia đình bé thấy rõ ảnh hưởng to lớn của Gloria trên cộng đồng. Người ta lũ lượt đến viếng là để được nhìn thi hài của bé trước và sau kinh Mai Khôi. Ông nói thêm rằng ông đã nhận được một lá thư từ một tín hữu phái Tin Lành Luther đang tham dự giờ Châu Thánh Thể tại một Nhà Thờ Công Giáo, cho biết rằng ông phải làm như thế để có thể nhìn thấy được “một vị Thánh hiện thân”.

Sau đó, trong lễ an táng, hơn 3.200 người có mặt và gia đình bắt đầu nghe những câu chuyện về việc làm sao đời sống và cuộc đấu tranh của Gloria đã biến đổi cuộc đời họ.

Một người đàn ông đến từ Virginia đã đọc những bài báo về Gloria và giải thích rằng ông cảm thấy như thể mình bị “đánh vào đầu bởi một viên đá”. Đang giữa một chầu nhậu say sưa kéo dài bốn ngày, ông ta đã hoàn toàn bỏ rượu ngay sau khi đọc câu chuyện về bệnh tật và sức mạnh Đức Tin. của Gloria.

Không chỉ nhà Strauss có một danh sách về những kẻ đã cai nghiện những loại ma túy khác nhau vì Gloria, mà họ còn biết được có ít nhất mười người đã trở lại đạo Công Giáo trực tiếp nhờ vào câu chuyện của Gloria – và còn nhiều người nữa đang tiếp tục trở lại đạo. Có một trường hợp rất đặc biệt, đó là một nữ y tá tại bệnh viện nhi đồng, sau khi nhìn thấy Đức Tin của Gloria, cô biết cô phải làm một điều gì đó.

Theo tổ chức Tiến Bộ Công Giáo Miền Tây Nam, một gia đình Tin Lành phái Trưởng Lão đã trở lại Công Giáo sau khi Gloria tham dự một trại hè dành cho các trẻ em bị bệnh cùng gia đình của chúng. Một trong các tình nguyện viên, Brinn Funai đã tiếp tục giữ liên lạc với Kristen Strauss, mẹ của Gloria, sau các sinh hoạt của tuần trại.

Brinn giải thích rằng cô đã ghi tên xin vào đạo Công Giáo, nhưng việc gặp Kristen và nhà Strauss “đã là một khúc ngoặt vĩ đạo với tôi”. Có thể nói họ “thực sự góp phần vào việc làm cho con đường đến với Giáo Hội của tôi nhẹ nhàng êm đềm”. Brinn kể lại: ”Tôi đã nói với bé ngay trước khi bé mất: “Gloria à, chúng tôi sắp trở lại thành tín hữu Công Giáo”, và bé nói: ”Tuyệt !” Nhà Funais đã được đón nhận vào Giáo Hội Công Giáo dịp lễ Phục Sinh năm 2008.

Cuộc đời của cô gái không chỉ đánh động các cá nhân, mà còn gợi ý cho tổ chức “Những Thiên Thần của Gloria” ( Gloria’s Angels ) được ra đời.

NHỮNG THIÊN THẦN CỦA GLORIA

Khi sức khoẻ của Gloria đã thật sự kiệt quệ, vị cố vấn tinh thần của gia đình nói với Bob Turner, một nhà kinh doanh ở Seattle, về việc hỗ trợ gia đình của Gloria trong những ngày tiếp sau đó. Turner kể lại: ”Chỉ có một phép lạ mới cứu được cô bé hoặc cô bé sẽ chết. Trong cả hai trường hợp, vị cố vấn tinh thần của gia đình nhận ra rằng gia đình Strauss có một sứ mệnh nào đó để phục vụ”. Tutner giải thích rằng ông quyết định đem hết khả năng kinh doanh của mình để chung phần với gia đình Strauss, giúp họ tôn vinh Gloria và thực hiện sứ mệnh của cô gái.

Sau nhiều tuần phân tích, Turner và gia đình Strauss quyết định hình thành tổ chức “Những Thiên Thần của Gloria” ( Gloria’s Angels ) với sứ mệnh sẽ trợ giúp các gia đình đang phải đương đầu với những căn bệnh đe doạ đến tính mạng giống như Gloria đang phải gánh chịu…+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Cám ơn quý vị đã xem trang web này, xin giới thiệu cho nhiều người cùng xem.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng