GIA ĐÌNH ĐÍCH THỰC

GIA ĐÌNH ĐÍCH THỰC
Gia đình, hai tiếng thân thương, gần gũi.
Gia đình, nơi diễn tả tình yêu, hạnh phúc, chia sẻ và đồng hành.
Gia đình, nơi để phấn đấu, vượt qua, dẹp ý riêng.
Muốn duy trì và phát triển, mỗi thành viên phải loại bỏ ích kỷ, thu góp cho riêng mình. Vì ích kỷ là đường dẫn đến hủy diệt.
Từ gia đình máu huyết, ta được mời gọi sống tinh thần gia đình của Giáo hội Chúa, mà Ngài là Cha, tất cả đều là anh em.
Chỉ trong tinh thần gia đình, người ta mới dễ cộng tác, hy sinh, phục vụ, yêu thương, bao dung và tha thứ cho nhau.
Thiên Chúa không tạo dựng đất nước này hay quốc gia nọ, nhưng Ngài xây dựng một gia đình thực sự, gia đình hạnh phúc.
Đức Chúa và nguyên tổ
Gia đình mẫu này thật tuyệt vời. Chiều chiều, Đức Chúa và ông bà đi dạo, trò truyện, tâm sự trong vườn địa đàng. Đức Chúa không nghĩ đến mình, ông bà cũng luôn nghĩ đến Chúa. Tất cả đều được hả hê ơn Chúa.
Nhưng từ khi ông bà đi xây dựng, tích góp cho riêng mình, tách dần khỏi tình yêu Chúa, thì bắt đầu khủng hoảng, thất bại, đổ vỡ, chống đối, chết chóc.
Đức Giêsu và các tông đồ
Đức Giêsu đến để xây dựng lại gia đình của Ngài, mà thuở ban đầu đã bị đổ vỡ. Dấn thấn, hy sinh, từ bỏ là điều được Ngài nghiêm chỉnh tuân thủ.
Ngài không bị đóng khung ở làng này làng kia, trong hay ngoài tôn giáo, mà mọi nơi mọi chốn và mọi người đều là tầm nhắm để Ngài gặp gỡ, mời gọi, lôi kéo vào sống trong gia đình tình thương cùa Ngài.
Ngài tìm cách phá tan mọi tường rào khiến con người không đến được với nhau do cục bộ, truyền thống, văn hóa, giàu nghèo…
Các tông đồ nói: Thầy coi xem, có nhóm không theo chúng ta, mà họ theo ông Gioan Tẩy Giả. Đức Giêsu đáp: Ai không chống ta là ủng hộ ta, là đi theo ta.
Các ông thể hiển thói ích kỷ, thu gom cho riêng nhóm của mình, còn Đức Giêsu thì không.
Người Samari đã cứu chữa một người khốn khổ nằm sắp chết bên vệ đường. Họ vui, nạn nhân được cứu. Tình thương của họ không bị trói chặt lại trong người thân hay người lạ. Họ được lớn lên nhờ tình thương.
Đang khi đó, những kinh sư, biệt phái, Pharisêu làm ngơ, ích kỷ, nghĩ cho bản thân, cho tôn giáo, cho truyền thống mà bỏ rơi đồng loại. Họ bị héo khô trong ích kỷ.
Sau khi Phục sinh, các tông đồ cũng bắt đầu tan tác, lo tìm cuộc sống cho riêng mình, tình hình dường như đi vào bế tắc. Nhưng khi Chúa Giêsu xuất hiện, ôn lại cho họ tinh thần gia đình là phải hy sinh, nên họ đã đứng dậy, vững bước đi xây dựng Giáo hội Chúa.
Không bị giới hạn trong Giêrusalem, họ đã ra đi khắp nơi gần xa, lương giáo khác nhau. Và nơi họ đặt chân, lại trở thành nhà, thành gia đình mới. Đó là các cộng đoàn đức tin.
Giáo hội hôm nay
Đức Giáo hoàng Bênêđictô những ngày vừa qua đã lên tiếng kêu gọi thế giới hãy tìm ra cách tối ưu nhất giúp cho nhiều triệu người có lương thực, không bị chết đói. Ngài nói rằng không phải thế giới hết tài nguyên thiên nhiên, càng không phải vì thiếu lương thực, nhưng vì chưa đưa ra cách giải quyết hữu ích, tốt nhất mà thôi. Vì vậy mà chết đói vẫn kéo dài, còn chỗ dư thừa thì vẫn cứ đổ đi, đổ ra biển.
Ngài sống tinh
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Giêsu Maria Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn

"Anh em đừng có lòng chai dạ đá , cũng đừng bo bo giữ của không giúp người anh em nghèo túng…Anh em phải cho một cách rộng rãi, và khi cho thì đừng miễn cưỡng..."
(Đnl 15: 7-11)
Quyền năng của Thiên Chúa vô biên vô tận, các nhà khoa học không bao giờ hiểu hết được...

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading