Vòng tay nào cho em - Thanh Tuyền


Thanh Tuyền tên thật là Nguyễn Như Mai. Chị sinh ngày 29 tháng 10 tại Đà lạt. Gia đình chị sau đó di cư vào Sài gòn và chị học ở trường Bùi Thị Xuân và Lê Văn Duyệt. Người em gái của Thanh Tuyền cũng là một ca sĩ nổi tiếng: Sơn Tuyền. Con của Thanh Tuyền là ca sĩ Shayla. Năm 1979, Thanh Tuyền cùng gia đình di cư đến Hoa kỳ và định cư ở Washington rồi đến Houston, Texas.

Thanh Tuyền thể hiện năng khiếu ca hát và biểu diễn ngay khi còn bé. Năm lên 5 tuổi, chống lại mong muốn của cha mẹ, chị đi học nhạc với ông chú. Chị sau đó học nhạc với nhạc sĩ Mạnh Phát. Chị hát trước công chúng lần đầu tiên ở rạp hát Thống Nhất, Sài gòn vào năm 7 tuổi. Chị đã nhận nhiều lời khen ngợi cách biểu diễn; báo chí thời đó đã tặng chị cái tên: "Như Mai - The Prodigy". Chị nói, "Tôi chỉ muốn có giọng hát như giọng suối để tắm mát khán giả". Thanh Tuyền cũng biết chơi guitar, khiêu vũ, đóng kịch, và ca Vọng Cổ.

Năm 1964, sau khi ký một hợp đồng dài hạn với phòng thu Continental, Thanh Tuyền thâu bài hát Chiều Mưa Biên Giới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Như chỉ qua một đêm thôi, Thanh Tuyền đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng. Cũng trong năm đó, chị nhận giải thưởng thâu băng của công nghiệp thâu băng của miền Nam Việt nam.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng, Thanh Tuyền nói rằng chị không theo một phong cách của nghệ sĩ nào. Thật vậy, chị chỉ hát như chị cảm xúc. Chị nói rằng khi biểu diễn, âm nhạc và những cảm xúc của chị hòa nhập thành một.

Sau 30 năm trong ngành biểu diễn, Thanh Tuyền có vô số những mẩu chuyện từ những năm trên đường lưu diễn cho các đoàn chiến binh, hát ở các hộp đêm, trên sân khấu từ miền Trung đến miền Nam Việt nam, cũng như những vùng đất Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới. Chị nói rằng "mỗi lần trình diễn đem lại một kỷ niệm đặc biệt mãi mãi khắc sâu trong tim, và chị cảm giác được tình thương của khán giả trong những lần như vậy". Ba bài hát đáng nhớ nhất của chị là: Nỗi Buồn Hoa Phượng, Rừng Lá Thấp, và Hàn Mạc Tử.

Thanh Tuyền thường gần gủi với khán giả qua những lần gặp mặt sau buổi trình diễn. Chị không ngại máy quay phim và thường chụp hình với khán giả. Khán giả yêu thích có thể viết cho Thanh Tuyền ở địa chỉ sau đây: P.O. BOX 9132, Fountain Valley, CA 92728-9132. Thời gian rảnh rỗi, chị thích đọc, học kinh Phật, chơi tennis, nghe nhạc nước ngoài. Chị cũng thường dạo chơi trên Internet. Thanh Tuyền thích ăn tất cả các loại rau qủa và cơm.

Các bạn cùng thưởng thức một số ca khúc do Thanh Tuyền trình bày mà mình sưu tầm nhé!

List:

"Quote"
1. Anh không chết đâu em
2. Biển tình
3. Câu chuyện đầu năm
4. Con đường mang tên em
5. Con đường xưa em đi
6. Hàn Mặc Tử
7. Lá diu bông
8. Liên khúc Trên bến sông buồn
9. Liên khúc Trộm nhìn nhau - Nếu ai có hỏi
10. Ngày xưa anh nói
11. Người ngoài phố
12. Nhớ người ra đi
13. Những ân tình xưa
14. Phiên gác đêm xuân (Thanh Tuyền - Chế Linh)
15. Phiên gác đêm xuân
16. Tình nghèo
17. Tôi vẫn nhớ
18. Vòng tay nào cho em


Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Giêsu Maria Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn

"Nhờ Mẹ Maria và các Thánh chuyển lời xin Thiên Chúa ban cho người dân Việt Nam được sống tự do và công bằng"


Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng