Khánh thành Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời trong ngày lễ khánh thành. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)
Ngày 12/2, Họ đạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ Cung Hiến và khánh thành Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tọa lạc tại phường 1, thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) với diện tích tổng thể 5.000m2, diện tích xây dựng gần 1.000m2, gồm các hạng mục chính nhà thờ, nhà sinh hoạt mục vụ, khuôn viên…, khởi công xây dựng tháng 7/2008 với kinh phí hàng tỷ đồng do bà con giáo dân đóng góp.

Quản hạt Cha Sở Bạc Liêu, Nguyễn Tấn Lợi cho biết: Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời được đưa vào hoạt động là niềm mong ước của bà con giáo dân Bạc Liêu từ nhiều năm qua. Chính quyền các cấp tỉnh Bạc Liêu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng ngôi thánh đường này.

Phát biểu tại lễ khánh thành, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu biểu dương họ đạo công giáo tích cực góp tiền của, công sức và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng được nhà thờ khang trang, không chỉ là nơi sinh hoạt, tín ngưỡng cho giáo dân thành phố Bạc Liêu mà còn tạo điều kiện cho giáo dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đến sinh hoạt họ đạo.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tôn giáo tự do phát triển.

Nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là một trong 4 nhà thờ lớn nhất tỉnh Bạc Liêu như: Nhà thờ Tắc Sậy, nhà thờ Ninh Sơn, nhà thờ Hòa Bình./.

Bảo Trân (TTXVN/Vietnam+
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading