Tòa thánh e dè với tin về người dọn đường của Chúa

Tòa thánh e dè với tin về người dọn đường của Chúa
Các nhà khảo cổ Bulgary cho rằng họ tìm thấy di hài Thánh John, người báo trước sự xuất hiện của Chúa Jesus, trên một đảo thuộc Biển Đen, song Tòa thánh chưa đưa ra tuyên bố về sự kiện này.
Một bức chân dung của Thánh John the Baptist. Ảnh:
Một bức chân dung của Thánh John the Baptist. Ảnh: artinthepicture.com.
Thánh John (thường được gọi là John the Baptist trong tiếng Anh và Giăng Bap-tit trong tiếng Việt) là một nhân vật quan trọng trong Kinh thánh. Theo sách Phúc âm, vai trò của ngài là thông báo sự xuất hiện của Chúa Jesus. Ngài chào đời vào ngày 24/6 năm thứ 5 trước Công nguyên và qua đời vào năm 33 sau Công nguyên do bị vua Herod xử trảm. Trong Kinh thánh còn có nhân vật nữa mang tên John. Đó là Thánh Tông đồ John, một trong 12 sứ đồ của Chúa Jesus.
Discovery cho biết, trong quá trình khai quật bên dưới một tu viện cổ được xây dựng từ thế kỷ 5 trên đảo Sveti Ivan thuộc Biển Đen, các nhà khảo cổ học Bulgary phát hiện một quan tài chứa một hộp sọ, răng, những mẩu xương của một bàn tay.
Nhóm chuyên gia khảo cổ nhìn thấy dòng chữ đề ngày 24/6 trên một chiếc bình làm bằng thạch cao tuyết hoa. Do thánh John chào đời vào ngày 24/6 nên họ tin người nằm trong quan tài chính là ngài.
Tòa thánh Vatican vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về phát hiện của các nhà khảo cổ Bulagary. Các quan chức của Tòa thánh đang chờ những thông tin mới để họ có thể xác minh danh tính người nằm trong quan tài.
Fabrizio Bisconti, người đứng đầu hội đồng giám định khảo cổ của Tòa thánh, nói với CNN rằng hội đồng sẽ chờ đợi cho tới khi một nghiên cứu toàn diện được thực hiện. Sau đó Tòa thánh mới công bố quan điểm về phát hiện của nhóm chuyên gia khảo cổ Bulgary.
Theo ông Bisconti, Giáo hội Thiên Chúa tin rằng di hài của Thánh John được phát tán khắp thế giới, chứ không tập trung ở một chỗ.
Minh Long


Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Giêsu Maria Giuse con mến yêu xin cứu rỗi các linh hồn

"Nhờ Mẹ Maria và các Thánh chuyển lời xin Thiên Chúa ban cho người dân Việt Nam được sống tự do và công bằng"


Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng