Bài 19: Linh Hồn Các Binh Sĩ Về Cảm Ơn Cha Thánh Padre Pio

Bài 19: Linh Hồn Các Binh Sĩ Về Cảm Ơn Cha Thánh Padre Pio

Nguồn: MeMaria.org

Trích trong tác phẩm The Holy Souls, của Lm Alessio Parente

Trong đời cha Padre Pio có nhiều sự lạ xẩy ra, chẳng hạn như khi các linh hồn về cảm ơn cha vì cha đã cầu nguyện cho họ. Câu chuyện này xẩy ra khi có Đại Chiến thứ hai.

Một buổi tối nọ, sau bữa cơm chiều, tu viện đã đóng cửa, nhưng các tu sĩ đều nghe tiếng hoan hô vọng đến từ phiá dưới thang lầu: “Hoan hô cha Padre Pio!”

Lúc ấy cha bề trên là LM Raffaele gọi tu sĩ gác cửa là thầy Gerardo và bảo thầy hãy xuống cầu thang mà đuổi những ai dám xông vào hành lang dưới nhà. Thầy Gerardo vâng lòi đi xuống. Tuy nhiên, khi đến hành lang, thầy thấy tất cả chìm trong bóng tối, cửa chính đóng kín, còn có hai thanh sắt cài ngang. Thầy liền báo cáo sự thật lên cha bề trên. Sáng hôm sau, cha bề trên gọi cha Padre Pio đến để giải thích tại sao lại có sự kiện lạ lùng ấy. Cha Padre Pio nói rằng những tiếng hoan hô đó là của những binh sĩ đã chết nhưng họ đến để cảm ơn ngài đã thường cầu nguyện cho họ.

Trong các trường hợp lạ lùng như vậy, cha Padre Pio luôn khiêm nhường và trầm tĩnh. Ngài ít khi nào kể chuyện lạ lùng này, nếu như cha bề trên không hỏi. Ngài biết rõ rằng những điều quan trọng không phải là những gì lạ thừơng, nhưng Thiên Chúa dùng những kết qủa của các điều lạ thường để giúp các linh hồn. Ngài rất khiêm tốn trong mọi sự. Ai ai cũng biết cha Padre Pio là người khiêm nhường.

Ngài được Năm Dấu Thánh Chúa, nhưng ngài xin Chúa lấy những dấu bề ngoài đi, và chỉ để lại sự đau đớn thôi. Ngài than thở vì thấy chỉ có một số ít các linh hồn yêu mà không vụ lợi. Ngài đau khổ khi thấy bản thân mình bất xứng. Đó là những dấu tích rõ ràng mà Chúa hành động trong linh hồn ngài. Những hành động của Chúa cần được đánh giá cao trọng hơn những biến cố lạ thường. Cha Padre Pio luôn đánh giá cao và chú trọng đến các hành động của Chúa.


Bài 20: Quyền Năng Của Lời Cầu Nguyện

Nguồn: MeMaria.org

Trích trong tác phẩm The Holy Souls, của Lm Alessio Parente

Chân Phước Suso đã hứa với người bạn rằng ngài sẽ dâng hai thánh lễ mỗi tuần trong suốt một năm nếu người bạn của ngài chết trứớc. Nhưng sau đó, khi người bạn chết, ngài đã quên lời hứa nên không dâng Thánh lễ cầu cho người bạn.

Một buổi tối kia, khi đang suy niệm thì ngài thấy linh hồn người bạn hiện về trước mặt mình. Người bạn âu yếm nhìn ngài và nhắc nhở ngài đã không giữ lời hứa. Chân phước Suso xin lỗi và hỏi bạn:

-Tôi đã dâng bao nhiêu lời cầu nguyện và việc làm đạo đức cho anh rồi mà, bộ chừng đó không đủ sao?

-Ồ, không anh ạ, chỉ có Máu Thánh Chúa Giêsu Ki Tô là điều cần thiết để dập tắt ngọn lửa đang thiêu đốt tôi. Chỉ có sự hy sinh cao cả của Chúa mới giải thoát tôi ra khỏi sự đầy đọa này.

Chân Phước vội vàng đáp lời kêu gọi của linh hồn thống khổ ấy để đền bù lỗi của mình. Vì thế, ngài cử hành nhiều thánh lễ hơn cả những gì ngài đã hứa với bạn. Một thời gian sau, người bạn hiện về với nét mặt hớn hở và chung quanh đầy hào quang. Linh hồn ấy nói:

-Cám ơn người bạn trung thành của tôi. Bạn hãy nhìn xem, bằng gía máu của Đấng Cứu Thế, tôi đã được giải thoát khỏi sự thống khổ rồi.

Chúa đã tỏ lộ cho một tu sĩ thánh thiện là Gioan thành Alvernia, kết qủa của hy lễ dâng lên trên các bàn thờ trong ngày lễ Các Đẳng Linh Hồn. Vị tu sĩ thấy Luyện ngục mở cửa, và rất nhiều linh hồn được bay lên nhờ hy lễ. Các linh hồn giống các đóm lửa rực sáng bay ra từ các lò lửa.

Hy lễ thánh giá có giá trị tuyệt đối. Dưới con mắt của Chúa, hy lễ trên bàn thờ có giá trị tương tự. Tuy nhiên, hy lễ thánh này chỉ áp dụng một phần cho các linh hồn và tùy theo Công Lý của Thiên Chúa.

Sự suy niệm của chúng ta trong mỗi thánh lễ trở thành lời cầu nguyện của lòng thương xót, nếu chúng ta dâng lên Chúa Cha Máu Cực Thánh của Con Yêu Dấu Ngài. Các lời cầu nguyện ấy có quyền năng lớn lao đối với Chúa. Thánh nữ Magdalen Dei Pazzi học được từ Chúa Giêsu để dâng lên Chúa Cha Hằng Hữu Máu Cực Thánh của Con Chí Thánh Ngài. Đó là việc tưởng nhớ đến cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. Thánh nữ cứ dâng lên Chúa Cha Máu Cực Thánh của Chúa Giêsu đến ít nhất là 50 lần mỗi ngày. Trong một lần ngất trí, bà thấy một số lớn các linh hồn tội lỗi được ơn hoán cải và một số lớn các linh hồn được giải thoát khỏi Luyện ngục qua cách thực hành này.

Nếu giá trị của việc dâng hiến cuộc Khổ nạn Chúa Giêsu lớn như vậy, thì khi dâng lễ là tái diễn cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu thì giá trị còn lớn lao biết bao nhiêu nữa? Thêm vào đó, chúng ta hãy nhớ rằng đến giờ chết, các thánh lễ mà chúng ta tham dự sẽ trở nên nguồn an ủi lớn lao nhất của ta. Mỗi thánh lễ sẽ đi với chúng ta tới Tòa Phán Xét và để xin Chúa tha tội cho ta. Nơi mỗi thánh lễ, chúng ta có thể xin giảm bớt những hình phạt vì tội lỗi mình, dù nhiều hay ít.

Bằng cách tham dự thánh lễ sốt sắng, chúng ta tôn vinh bản tính nhân loại thiêng liêng của Chủa Ki Tô. Ngài đền bù cho các tội bất cẩn và thiếu sót của ta. Ngài tha thứ cho các tội nhẹ mà ta quyết tâm tránh. Ngài tha thứ cho ta những tội mà ta không biết để xưng thú. Quyền lực của Satan đặt trên ta sẽ biến mất. Chúng ta giải cứu cho các linh hồn ở luyện ngục. Mỗi thánh lễ xin cho chúng ta lúc còn sống thì tốt hơn là xin cho ta lúc ta đã chết. Chúng ta sẽ tránh được nhiều sự nguy hiểm và xui xẻo nếu như có thánh lễ dâng lên để cầu cho ta. Chúng ta giảm bớt thời gian ở luyện ngục bằng mỗi thánh lễ. Mỗi thánh lễ đem lại cho ta các vinh quang lớn hơn trên thiên đàng. Chúng ta nhận được sự chúc lành của vị linh mục mà Chúa ban trên thiên đàng. Chúng ta qùy ở trong số đông các thiên thần, khi các ngài hiện diện với sự tôn kính nơi mỗi thánh lễ. Chúng ta được Chúa chúc lành trong mọi công việc và mục vụ.


Bài 21: Maria Simma, Người Phụ Nữ Được Các Linh Hồn Hiện Về

Nguồn:MeMaria.org

Lời dịch giả: Nhân dịp tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn, xin kính tặng bài này cho các linh hồn thánh thiện nơi luyện ngục. Xin các ngài cầu bầu cho chúng con trước Tòa Thiên Chúa.

Maria Simma of Austria (1915-2004) Bà Maria Simma là môt phụ nữ người Áo, bà mất vào tháng 3, 2004 ở lứa tuổi 90. Bà được nói chuyện với các linh hồn người chết và các linh hồn đau khổ để giúp họ vơi đi các nỗi thống khổ mà họ đang gánh chịu. Bà Simma đến Vùng Holy Shroud, Ý Đại lợi và trả lời môt cuộc phỏng vấn của tờ báo Medjugorje vào ngày 5 tháng 5 năm 1999, tại nhà thờ Corpus Domini. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Hỏi
: Thưa bà Maria, bà có thể cho chúng tôi biết lần đầu tiên bà gặp các linh hồn là lúc nào?

Đáp
: Một linh hồn đầu tiên đến với tôi là vào năm 1940. Tôi thức giấc vì có người đi trong phòng ngủ của tôi. Tôi hỏi: “Ai đang đi đó?” Không có tiếng trả lời. Tôi đứng dậy và đi về phía người ấy, nhưng tôi không còn thấy họ nữa. Tôi nói:

“Xin ông làm ơn đi chỗ khác đi. Nếu ông không nói thì hãy ra khỏi đây!”

Thế rồi tôi lại vào giường để ngủ tiếp nhưng tôi không thể ngủ lại được.

Hỏi: Bà có sợ hãi không?

Đáp
: Không, tôi không dễ sợ hãi đâu!


Thánh Ý Chúa Dành Cho Tôi


Hỏi: Các cuộc thăm viếng tiếp tục chứ?

Đáp: Vâng. Khi tôi còn là môt thiếu nữ, tôi cảm nghiệm rằng Chúa muốn tôi làm một điều gì đặc biệt cho Ngài. Là một bé gái, tôi nói với mẹ tôi:

“Mẹ ơi, con sẽ không lập gia đình đâu!”

Me tôi thường trả lời:

“Con sẽ đổi ý khi con lên 20 tuổi!”

Và tôi thường lập lại:

”Con sẽ không lấy chồng đâu!”

Tôi đã không lập gia đình. Khi học xong, tôi thưa với Chúa:

“Lạy Chúa, Chúa muốn gì nơi con? Con có nên vào tu viện không?”

Nhưng sau ba lần xin vào tu viện để sống đời tận hiến cho Chúa, tôi đều phải ra ngoài. Trong khi cầu nguyện, tôi thường xin Chúa cho tôi được hiểu Thánh Ý của Ngài. Khi được 25 tuổi, tức là vào năm 1940, các linh hồn ở luyện ngục đến thăm tôi để xin tôi giúp đỡ cho họ. Vào tháng 11 năm 1953, các linh hồn khác đến với tôi và xin tôi chịu sự đau đớn giúp cho họ.

Từ đó đến nay, các linh hồn hiện ra với tôi mỗi ngày và mỗi đêm để xin tôi chịu đau khổ cho họ. Vị linh mục ở giáo xử của tôi khuyên tôi hãy thánh hiến chính bản thân mình cho Chúa Giêsu để đền tội cho các linh hồn, và xin Chúa Giêsu ban cho tôi sức mạnh`

Từ đó, tôi bắt đầu con đường dâng mình để đền tạ thay cho họ.

Hỏi
: Có phải Chúa gửi linh hồn đến luyện ngục, hay chính linh hồn ấy đi thẳng xuống luyện ngục vì họ được soi sáng và hiểu rõ trong ánh sáng của Chúa?

Đáp: Mỗi linh hồn hiểu rõ ràng họ phải đến nơi nào trong luyện ngục. Luyện ngục có hàng ngàn cách thức khác biệt.

HỎi: Đến giờ chết, các linh hồn được nhìn thấy Chúa rõ ràng hay không?

Đáp: Mỗi linh hồn một khác, có linh hôn được nhìn thấy Chúa rõ ràng, có linh hồn không được nhìn thấy Chúa.


Đi Thẳng Lên Thiên Đàng


Hỏi
: Xin bà cho chúng tôi biết giá trị của việc ăn năn thống hối vào giờ chết.

Đáp: Trước khi chết, những ai biết ăn năn thống hối thì đều được cứu rỗi. Nhưng linh hồn ấy phải ở nơi luyện ngục. Có một số linh hồn đi thẳng lên Thiên Đàng mà không cần ghé Luyện ngục. Những người chịu nhiều đau khổ trên trần gian với sự kiên nhẫn, những ai hiến dâng sự đau khổ của họ lên Thiên Chúa thì sẽ đi thẳng lên Thiên Đàng, và những ai luôn thì hành Thánh Ý Chúa thì cũng được hưởng phúc Thiên Đàng.
Nước Phép

Hỏi:
Vậy ma quỷ có quyền lực để tấn công các linh hồn trong giờ chết của họ không?

Đáp: Ma quỷ làm đủ mọi cách để cám dỗ một linh hồn, nhưng nếu linh hồn ấy đặt mình trong bàn tay của Đức Mẹ Maria, rồi Đức Mẹ lại tín thác linh hồn ấy cho Chúa, thì ma quỷ không còn quyền lực trên ý muốn cũa chúng ta nữa.

Hỏi: Làm cách nào để các người hấp hối được giúp đỡ?

Đáp
: Nước phép được rẩy chung quanh giường của người hấp hối thì rất hiệu nghiệm. Ma quỷ sợ nước phép. Không cần phải rẩy thật nhiều nước phép, một vài giọt là đủ rồi, nhưng phải rẩy nước phép thường xuyên.

Hỏi
: Nếu người thân của chúng ta bị bịnh nặng, ta có nên nói cho họ biết tình trạng nguy kịch của họ để họ chuẩn bị dọn mình chịu chết không?

Đáp: Vâng, hãy luôn nói sự thật, để người ấy chuẩn bị dọn mình chịu chết.


Luyện Ngục Ở Nhiều Nơi

Hỏi:
Luyẹn ngục ở đâu? Luyên ngục giống như thế nào?

Đáp: Luyên ngục ở nhiều nơi, không phải chỉ ở một nơi. Một số linh hồn phải chịu thống khổ nơi mà họ đã phạm tội. Ở một vùng thuộc Áo Quốc, người ta thấy một người đàn ông có ánh sáng, đi lên rồi đi xuống các cánh đồng, kéo theo một hòn đá lớn.

Họ hỏi ông ta:

“Ông làm gì ở đây?

Ông ta đáp:

“Tôi không biết đặt cái hòn đá này ở chỗ nào cả!”

”Thì ông cứ đặt nó ở chỗ nào mà ông đã lấy nó lên!”

Thì ra lúc trước, ông đã lấy hòn đá này từ một cánh đồng và phạm tội bất công. Khi ông đặt viên đá xuống nơi mà ông đã lấy đi, ngay lúc ấy thì ông ta biến mất, và chúng tôi hiểu rằng ông đã trả hết nợ của ông.

Hỏi: Những tội lỗi nào dễ dẫn ta vào luyện ngục?

Đáp:
Tội phạm đến tha nhân, vu cáo, hạ nhục, kiêu ngạo.


Thánh Lễ Giúp Linh Hồn Nhiều Nhất Purgatory

Hỏi: Cách thức nào hữu hiệu nhất để cứu giúp các linh hồn?

Đáp: Thánh lễ. Nhiều người không biết và không hiểu đến giá trị của các Thánh lễ.

Hỏi:
Chúng ta có thể xin Chúa cho ta chịu đau khổ luyện ngục ngay trên thế gian này không?

Đáp: Dĩ nhiên có. Mỗi sự hy sinh có thể dùng để giảm thiểu sự thống khổ của Luyện ngục, nếu ta biết dâng hiến điều này lên Chúa. Cầu nguyện chuỗi Mân Côi là điều rất quan trọng.

Hỏi: Các linh hồn đã tự hủy hoại đời mình bằng cách dùng ma túy và các sự nghiện ngập khác, họ có đến thăm viếng bà không?

Đáp:
Có, họ phải ở luyện ngục rất lâu xứng với thời gian mà đáng lẽ họ phải sống trên thế gian, bời vì thời lượng sống và thời gian chết của chúng ta được Chúa ấn định cho mỗi một cá nhân.

Hỏi: Có rất nhiều sự dữ trong xã hội của chúng ta và giới trẻ thường trả giá đắt. Bà có thể nói cho chúng tôi về điều này không?

Đáp:
Không phải chỉ có cần sa ma tuý làm hại đời sống, mà theo một lối nào đó, sụ đồi bại luân lý có thể cắt ngắn cuộc sống chúng ta, cũng như sự phá thai và thuốc ngừa thai.

Các trẻ thơ chết mà không được rửa tội vẫn sống hạnh phúc, nhưng họ không hưởng được thị kiến đẹp đẽ về Chúa. Tuy nhiên, họ không biết điều ấy, và vẫn vui vẻ.

Nếu một phụ nữ mang thai và lo sợ rằng con mình có thể chết trong bụng, bà ấy có thể ao ước cho em bé được rửa tội. Như thế, em bé nhận được phép Rửa của lòng ao ước.

Hỏi:
Các linh hồn nói gì về những người ly dị?

Đáp: Họ cần nhiều lời cầu nguyện. Những ai đã ly dị mà sống chung với người khác thì không thể nhận lãnh các Bí Tích được. Mặt khác, nếu họ sống chung với nahu như tính cách là anh chị em thì họ có thể nhận lãnh các Bí tích.

Hỏi: Bà có thể cho chúng tôi biết về việc trợ tử (giúp người bịnh chết) không?

Đáp: Ta không thể giết người, dù là giết người vì lòng trắc ẩn. Nếu con người chịu đau đớn nhiều thì hãy dâng hiến sự đau đớn ấy lên Chúa, như thế họ có thể cứu chính mình, nhận lãnh được nhiều hạnh phúc trên Thiên Đàng, và cứu được nhiều linh hồn khác. Sự thống khổ rất có giá trị.

Tôi biết một người giáo viên tốt lành. Khi tôi đến thăm chị ấy, chị hỏi tôi:

“Tại sao Chúa không lắng nghe tôi? Người ta cần tôi ở trường học.”

Tôi đáp:

“Sự đau đớn và nỗi thống khổ là dấu chứng của tình yêu Chúa.”

Chị nói:


“Tôi mong ước Chúa yêu tôi ít hơn.”

Nếu chúng ta lâm bịnh hay đau khổ vì những lý do khác, chúng ta hãy dâng những giá trị lớn lao của sự đau khổ mà dâng hiến lên Thiên Chúa, hãy đặt mọi sự trên bàn tay Đức Mẹ Maria. Mẹ biết nơi nào rất cần những phần thưởng này để sử dụng. Khi lên tới Thiên Đàng, bạn sẽ thấy rất nhiều linh hồn mà bạn đã cứu qua sự đau khổ của bạn.

Hỏi: Bà nghĩ gì về việc tự tử?

Đáp: Chúng ta cần biết tại sao họ lại tự tử. Đôi khi, những kẻ xô đẩy người khác đi đến chỗ tự tử thì kẻ ấy phải chịu tránh nhiệm nhiều hơn. Có những người bị kẻ khác xô đẩy họ đến chỗ phải tự tử, chẳng hạn như họ bị vu cáo, bị sỉ nhục, bị từ chối tình yêu. Có các linh hồn tự tử được cứu rỗi. Tuy nhiên, tôi không thể nói rằng tất cả các linh hồn tự tử đều được cứu rỗi.

Hỏi: Vai trò của Đức Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu, quan trọng như thế nào nơi luyện ngục?

Đáp:
Đức Mẹ thường hay tới luyện ngục và các linh hồn rất vui mừng. Tình trạng các linh hồn ở luyện ngục khác nhau. Có các linh hồn phải ở đó cho đến ngày phán xét, những linh hồn ấy may mắn chỉ suýt thoát khỏi hỏa ngục mà thôi.

Hỏi: Bà Maria ơi, bà cảm thấy thế nào khi những linh hồn mà bà chịu đau khổ cho họ mà rồi nhờ đó, họ được giải thoát?

Đáp: Tôi cảm thấy một sự thỏa mãn sâu xa, một niềm vui vô tận vì tôi đã giúp được họ. Ngày nay, người ta it yêu mến tha nhân. Mỗi hành vi thương yêu nhỏ nhoi của chúng ta đều được Chúa đền bù xứng đáng.


Các Linh Hồn Có Thể Tự Giúp Họ Được Không?

Hỏi:
Bà Maria ơi, bà cảm thấy thế nào khi bà đền tội cho các linh hồn suốt ngày và đêm? Liệu các sự đau khổ của bà có đủ để giúp các linh hồn giảm bớt thời gian đền tội nơi luyện ngục không?

Đáp: Trong thời gian trước đây, các linh hồn thường đến xin tôi giúp họ bằng sự chịu đựng đau khổ của tôi, bằng lời cầu nguyện, bằng các thánh lễ. Hiên nay, tôi đi công du khắp mọi nơi, nói chuyện trước nhiều đại hội, và có thêm nhiều người giúp tôi để cầu nguyện cho các linh hồn.

Tôi hiểu rằng các linh hồn rất vui lòng khi tôi nói giùm cho họ về các nhu cầu của họ. Tôi cũng nhận những tiền bổng lễ để xin lễ cầu cho các linh hồn.

Hỏi: Tại sao các linh hồn không thể làm gì cho chính họ?

Đáp: Bởi vì các linh hồn đã chấm dứt đời sống, nhưng chúng ta CÓ THỂ GIÚP HỌ.

Hỏi:
Các linh hồn có nói gì về thời đại giông tố mà chúng ta đang trải qua không?

Đáp:
Chúng ta đang chìm đắm từ từ vì chúng ta sống xa lạc Chúa. Tuy nhiên, nhiều sự sẽ xẩy ra nhờ sự can thiệp của Chúa. Giáo hội cũng sẽ được canh tân.

Hỏi: Chúng ta phải làm gì cho các linh mục?

Đáp:
Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta phải cầu nguyện cho các linh mục và giám mục, và hãy dâng hiến sự hy sinh cho toàn thể Giáo hội.

Hỏi:
Bà nghĩ gì về sự đau khổ của trẻ thơ?

Đáp:
Họ là những linh hồn đền tội cho kẻ khác. Với sự đau khổ của họ, họ có thể nhận được nhiều ân huệ. Sự đền tội rất có giá trị.

Hỏi:
Liệu sự đau khổ của trẻ thơ có giá trị không, ngay cả khi cha mẹ họ không chấp nhận?

Đáp: Vâng, tất cả đều có giá trị đồng đều như nhau.

Hỏi: Bà có thể nói cho chúng tôi về giá trị của các Thánh lễ Gregorian không?

Đáp: Thánh Lễ Gregorian ( 30 Thánh lễ cử hành liên tiếp câu cho linh hồn người chết trong 30 ngày, không đứt đoạn.) rất có giá trị. Tuy nhiên, các ân huệ không luôn luôn đến với linh hồn mà chúng ta cầu cho, và Chúa biết lý do tại sao. Sự hiệp thông của các Thánh giúp ích rất nhiều cho các linh hồn. Ngay cả cho các linh hồn của các tôn giáo khác cũng được cứu rỗi, nếu như họ sống với đức tin của họ, và với một lương tâm công chính.

Hỏi: Chúng ta thường nằm mơ thấy người chết, đó có phải là dấu chỉ rằng họ cần chúng ta không?

Đáp: Vâng, có thể họ cần chúng ta cầu nguyện hay xin thánh lễ chỉ cho linh hồn họ. Nếu bạn thấy họ buồn bã thì xin hãy cầu bầu cho họ. Nếu bạn thấy họ vui mừng thì bạn có thể hiểu rằng họ được hạnh phúc.

Hỏi:
Các linh hồn có thể làm mọi sự cho chúng ta không?

Đáp:
Vâng, họ có thể làm rất nhiều điều cho bạn, họ giúp bạn rất nhiều, và họ có thể trở nên bạn hữu của chúng ta.


Cách Thức Xin Thánh Lễ Gregorians


RADIO GIỜ CỦA MẸ XIN QUÝ VỊ HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN BẰNG CÁCH:


Xin lễ 30 ngày liên tiếp cho người quá cố (dead person) không phải các linh hồn còn sống. Có thể xin cho ông, bà, cha, mẹ, vợ chồng, con cái hay người thân đã chết. Đây là thánh lễ Gregorian Masses. Xin gửi tên linh hồn đã qua đời, và $130. về địa chỉ các cha dòng Phanxicô sau: Franciscan Missions, Inc., P.O. Box 130, Waterford, WI 53185, Điện thoại: (262) 534-5470, Fax: (262) 534-4342, Website: www. franciscanmissions.org, Email: framis@wi.net+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
Thánh Phaolô nhắn nhủ các tín hữu thành Roma, "Không ai được sống cho mình và cũng không ai được chết cho mình. Vì nếu chúng ta sống, là sống cho Chúa; nếu chúng ta chết, là chết cho Chúa. Vậy dù chúng ta sống hay chết, chúng ta đều thuộc về Chúa" (Rm 14:7-8)
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Cầu cho các linh hồn mồ côi và xin Chúa giúp chúng ta tránh xa tội lỗi.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng