Sau khi đọc bài của một web site, đâm hoang mang về đạo!

Sau khi đọc bài của một web site, đâm hoang mang về đạo!

Hỏi: Là một giáo dân đạo gốc , tình cờ đọc được trang Web kia, trong trang báo điện, con nhận thấy họ muốn tẩy chay Thiên Chúa giáo, nhất là đạo Công giáo, và đặc biệt Giáo Hội Công Giáo VN .Càng nghiêm trọng hơn khi tác giả thách đố Hội Đồng Giáo Mục VN đối thoại với ông ta !

Tuy không dám nhận mình là một tín hữu có đức tin vững vàng tuyệt đối, nhưng ít ra cũng có một thời sống trong nhà tu, ăn cơm nhà Chúa.

Rồi biến cố 30/4/75...rời VN...rồi lập gia đình, có con, và vẫn một lòng mong muốn hướng dẫn con cái dâng mình cho Chúa . Thế nhưng sau khi con đọc tất cả những gì viết trên trang web ấy, thú thực, lòng con đã hoài nghi,giao động. Con thầm cầu nguyện: "Lạy Chúa, nếu Chúa hiện hữu , xin cho con nhận biết Ngài".

Rất mong mỏi được nhận những hồi đáp của cha trước những tư tưởng đang hoang mang...

Đáp:

Tôi không rõ anh đã đọc những bài nào trong web site anh nói, rồi anh đâm lúng túng. Tôi xin có vài nhận định sau:

1/ Anh đã biết "lập trường của nhóm họ là thế nào rồi, như anh đã viết trên câu hỏi, và chính họ viết trong web của họ: "Giao điểm kiên tâm, bền chí thực hiện tiếp những mục tiêu đã đi trong hơn mười năm qua, và bằng hùng tâm tiếp nối sứ mạng "Giải trừ Giatô', giải ách mê muội - đen tối - phi nhân, đưa sự thật ra trước ánh sáng, đưa chân lý để phản tỉnh những trái tim còn biết đập-nhịp-con-người, quyết 'giữ thơm quê mẹ' bằng một nền tảng văn hóa thuần khiết 'Tam giáo đồng nguyên' và một tinh thần yêu dân tộc qua từng tấc đất".

2/ Anh nghĩ HĐGMVN, cộng đoàn dân Chúa, nhóm trí thức Công giáo...sẽ viết những bài "bút chiến" với ông gì đó sao? Dù ông ta có thua, ông ta sẽ qui thuận nhập đạo Công giáo sao? Những người như vậy, mình chỉ nên âm thầm cầu nguyện thôi. Chúa mới cải tạo họ được, mà họ có xứng đáng với ơn Chúa không, lại là chuyện khác.

3/ Chúa cho con người có trí khôn và tự do. Họ có sức làm gì thì tùy sự "tự do của họ", nhưng một điều chắc chắn là họ sẽ phải trả lẽ về việc lành việc dữ của họ, những người đứng đắn đã nhận ra họ thế nào rồi.

4/ Từ khi Chúa Giêsu lập Giáo hội, Ngài quả quyết với thánh Phêrô: "Trên đá này, Thầy sẽ xây Hội thánh của Thầy, và cửa địa ngục (ý nói sức mạnh quỉ Satan) cũng không thắng được" (Matthêu 16,18).

Lịch sử thế giới đã chứng minh rõ ràng:

- Sau khi Chúa về trời, các thầy cả người Do thái ra sức diệt đạo Kitô cũng bất lực, Chúa còn dùng ngay người diệt đạo hăng say như Saulô để truyền đạo Ngài cách hùng mạnh hơn, nhờ Phaolô mà những người dân ngoại được nghe Tin mừng cứu độ.

- Trong 300 năm, vua quan người Rôma cấm đạo gay gắt, hí trường Colisê đã thấm đẫm biết bao máu đào, đạo Chúa tưởng chừng xuống tới đất đen, nhưng họ cũng không thể diệt xong, hòa bình đến đạo lại bừng sáng và tươi nở, lan tràn trên khắp hoàn cầu, sang cả Việt nam ta.

- Tại Việt nam, hơn 300 năm, qua bao đời vua chúa, từ Trịnh tới Nguyễn tới Văn Thân. Bao nhiêu hình khổ, nhà tan cửa nát, tính ra có hơn 150 ngàn anh hùng đổ máu, nhưng đạo không chết mà càng bành trướng thêm như ta thấy ngày nay và còn hơn nữa.

- Thời nay, không còn cấm đạo Công giáo kiểu ngày xưa, trừ ra vài nước theo Hồi giáo hay Ấn giáo quá khích, người ta cũng cấm không cho Công giáo tự do hành đạo hay truyền đạo. Mấy nước theo chế độ cộng sản còn lại, cũng chỉ hạn chế này nọ...chứ không thể bóp chết được niềm tin cá nhân.

5/ Nhưng cái kinh khủng nhất tệ hại nhất thời nay chính là chủ nghĩa tiêu thụ, chủ nghĩa tự do, trong đó có internet..làm hư nhiều linh hồn.

Trong internet có những web site đạo, đời rất tốt, nhưng cũng đầy những web gây chống phá tôn giáo, gây chia rẽ như web anh đã đọc, những web dâm ô, và cả đến cell phone di động, có khả năng xem được cả những phim tồi bại...( theo lời 3 em nhỏ tại Fatima, số người sa hỏa ngục vì tội dâm ô xác thịt nhiều hơn vì số tội khác).

6/ Cần phải chọn web site nào trong internet "xây dựng cuộc sống tâm linh", và cần "siêng năng cầu nguyện, giữ vững đức tin vào Chúa".

Chúa Giêsu đà từng quả quyết: "Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn nào có ích gì? (Mt 16,26).

7/ Để dễ nhớ, xin nghe theo 3 mệnh lệnh Đức Mẹ đã dạy tại Fatima:

1. Ăn năn cải thiện, 2. Lần hạt Mân côi, và 3. Tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

Cũng cần hợp nhất với Đức Thánh cha, hàng giáo phẩm trong tâm tình vâng phục khiêm tốn.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Nguyện xin Chúa ban cho chúng con được vững lòng tin Chúa hơn.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng