Ông Ađam bà Evà mầu gì mà con cháu nhiều mầu da vậy?

Con cháu Adong nhiều mầu da

Hỏi:

Ông Ađam bà Evà mầu gì mà con cháu nhiều mầu da vậy?

Đáp:

- Không có sử liệu chứng minh rõ rệt. Vài nhà nhân chủng học (anthropologist) cho rằng các ngài có thể da mầu nâu (vì dầm sương dãi nắng, đổ mồ hôi kiếm miếng cơm như Thiên Chúa đã ra hình phạt!).

Con cháu nhiều mầu là do khí hậu và thể chất trong cơ thể.

Nóng như ở Phi, gần đường xích đạo làm cho da dễ đen.

Lạnh như ở bắc cực, thiếu ánh mặt trời làm cho da dễ trắng.

Nhiều mầu da tỏ ra nhiều vẻ đẹp của Chúa. Phải chăng da vàng đẹp nhất, vì không quá trắng, cũng không quá đen.

Mầu da được xác định bởi 2 chất hóa học: carotine cho da mầu vàng và melanin cho mầu da nâu. Người da đen có nhiều chất melanin, người da trắng có nhiều chất carotine hơn người khác. (Rev. Sheedy, Ask me a question, Our Sunday Visitor, 1989, p. 184).

Con cháu cùng tổ tông Adong-Evà sao lại nói nhiều thứ tiếng?

Hỏi:

Tại sao loài người có nhiều tiếng nói: Việt, Tàu, Anh, Pháp...?

Đáp:

- Babel dịch theo nguyên ngữ là lộn xộn, hỗn độn. Đọc sách Sáng thế đoạn 11 câu 1-9 về việc Xây tháp Babel ta biết chuyện như sau:

1 Thời ấy, mọi người đều nói một thứ tiếng và dùng những từ như nhau.2 Trong khi di chuyển ở phía đông, họ tìm thấy một đồng bằng ở đất Sin a và định cư tại đó.3 Họ bảo nhau: "Nào! Ta đúc gạch và lấy lửa mà nung! " Họ dùng gạch thay vì đá và lấy nhựa đen làm hồ.4 Họ nói: "Nào! Ta hãy xây cho mình một thành phố và một tháp có đỉnh cao chọc trời. Ta phải làm cho danh ta lẫy lừng, để khỏi bị phân tán trên khắp mặt đất."

5 Chúa Yavê xuống xem thành và tháp con cái loài người đang xây.6 Yavê phán: "Đây, tất cả chúng nó họp thành một dân, nói một thứ tiếng. Chúng mới khởi công mà đã như thế thì từ nay, chẳng có gì chúng định làm mà không làm được.7 Nào! Ta xuống và làm cho tiếng nói của chúng phải xáo trộn, khiến chúng không ai hiểu ai nữa."8 Thế là Yavê phân tán họ từ chỗ đó ra khắp nơi trên mặt đất, và họ phải thôi không xây thành phố nữa.9 Bởi vậy, người ta đặt tên cho thành ấy là Baben, vì tại đó, Yavê đã làm xáo trộn tiếng nói của mọi người trên mặt đất, và cũng từ chỗ đó, Yavê đã phân tán họ ra khắp nơi trên mặt đất.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Website Hội Thánh Công Giáo MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI
"Hãy sám hối", "Hãy cầu nguyện cho các kẻ có tội được trở lại", Đức Mẹ Lộ Đức
Mỗi ngày hãy đọc ít nhất: 1 Kinh Lạy Cha + 3 Kinh Kính Mừng + 1 Kinh Sáng Danh.
Nguyện xin Chúa ban cho chúng con được vững lòng tin Chúa hơn.
Related Posts with Thumbnails

Tìm kiếm trên website MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Loading

Danh sách bài đã đăng